CTTBTG - Chiều ngày 14/12, Đoàn công tác số 02 theo quyết định 575 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác theo dõi, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện Đồng Văn năm 2022. Đồng chí Hoàng Đình Phới, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn công tác chủ trì hội nghị. Tới dự còn có các đồng chí thành viên Đoàn công tác; BTV Huyện uỷ Đồng Văn; Lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; Thư ký Đoàn công tác.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Đình Phới phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong năm 2022, Đoàn công tác đã ban hành 14 văn bản để triển khai các nhiệm vụ của Đoàn công tác; có 81 lượt công tác đến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện và cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn được phân công phụ trách để làm việc, dự họp, nắm tình hình, theo dõi, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Các thành viên Đoàn công tác thường xuyên xuống địa bàn được phân công phụ trách bám, nắm tình hình, kịp thời giúp cơ sở triển khai nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra; trực tiếp hỗ trợ, kết nối các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn tạp, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, xây dựng điểm trường, trang bị dụng cụ học tập cho các trường học bằng tiền và hiện vật trị giá trên 3 tỷ đồng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Văn đã chủ động, thường xuyên đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt, sơ kết, tổng kết và cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch, đề án thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, quy định, kết luận của Trung ương và của tỉnh. Thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Chương trình làm việc toàn khóa đã đề ra, làm tốt công tác công tác phát triển đảng viên; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 27 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh..... Chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định….Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận bàn giải pháp để thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện Đồng Văn năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Hoàng Đình Phới, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn công tác đề nghị các đồng chí thành viên Đoàn công tác, Ban Thường vụ Huyện uỷ Đồng Văn cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Đối với các thành viên Đoàn công tác: Thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của Đoàn công tác; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các xã thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc. Các đồng chí thành viên Đoàn công tác cần bố trí, sắp xếp thời gian để tăng cường đi thôn bản, làm việc với cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn được phân công phụ trách, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đối với Huyện ủy Đồng Văn: Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ; triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Tăng cường lãnh đạo thực hiện tốt công tác nội chính; Chỉ đạo cấp ủy, chính quyền từ cấp huyện tới cấp xã thực hiện tốt công tác tiếp công dân gắn với giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra đơn thư phức tạp, kéo dài, vượt cấp; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; hoàn thành Đồ án quy hoạch đã có chủ trương; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình, dự án thực hiện trong năm 2023; công tác Quy hoạch, quản lý quy hoạch tại các xã, thị trấn trên địa bàn....

Nguyễn Văn Luật-Ban Nội chính Tỉnh ủy

Tác giả: Nguyễn Văn Luật - Nội chính