Hà Giang đầu tư tín dụng cho nền kinh tế đạt gần 28 nghìn tỷ đồng

Chiều 10/1, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2022 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, ngành ngân hàng ở tỉnh Hà Giang đã tích cực huy động vốn, bảo đảm cân đối nguồn thu, đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng cho các thành phần kinh tế. Theo đó, tổng huy động vốn và quản lý của các tổ chức tín dụng được hơn 30 nghìn tỷ đồng, trong đó nguồn vốn huy động tại địa phương hơn 16 nghìn tỷ đồng. Dư nợ tăng trưởng hơn 8%, tổng đầu tư tín dụng cho nền kinh tế đạt gần 28 nghìn tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Giang cho biết, để đạt được kết quả trên, ngành ngân hàng tỉnh đã triển khai kịp thời, đầy đủ các chính sách về tiền tệ, hoạt động ngân hàng, các biện pháp góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ, bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng.

Chỉ đạo các đơn vị trong ngành ngân hàng tổ chức thực hiện quyết liệt các giải pháp khơi thông nguồn vốn tín dụng, đưa nguồn vốn tập trung vào phục vụ sản xuất, kinh doanh và các nhu cầu tiêu dùng hợp pháp khác.

Triển khai đầy đủ các cơ chế, chính sách tín dụng hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Không chỉ đáp ứng nguồn vốn phục vụ các thành phần kinh tế, ngành ngân hàng còn thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng, nhà nhà có Tết với tổng số tiền hơn 51 tỷ đồng.

Hà Giang đầu tư tín dụng cho nền kinh tế đạt gần 28 nghìn tỷ đồng ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đề nghị ngành ngân hàng tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiền tệ trong hoạt động ngân hàng và ngoại hối. Đồng thời, toàn ngành cần kịp thời khơi thông nguồn vốn tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, ưu tiên đối với các lĩnh vực sản xuất các loại cây, con hàng hóa, có thế mạnh của tỉnh.

Bên cạnh đó, ngành ngân hàng tỉnh Hà Giang cần tiếp tục đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn thực hiện các chính sách phát triển kinh tế, các chương trình mục tiêu quốc gia tạo. Tiếp tục thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt gắn với đề án chuyển đổi số, mở rộng các dịch vụ ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

tin, ảnh: Khánh Toàn

Năm 2024 : 262.812