Tổng kết công tác Kiểm tra Đảng năm 2022

Ngày 30/12, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng bộ tỉnh năm 2022, triển khai nhiệm vụ trong tâm năm 2023. Đồng chí: Trần Quang Minh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Trưởng BTC Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy Hoàng Đình Phới; Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hoàng Gia Long; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng tỉnh ủy, bí thư, phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra các đảng ủy trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, Uỷ ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chức năng tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; kịp thời cụ thể hóa các văn bản của Đảng, hướng dẫn của Uỷ ban kiểm tra Trung ương triển khai đến cơ sở. Tham mưu, giúp cấp ủy cùng cấp tiến hành kiểm tra 2.796 cuộc đối với 548 tổ chức đảng và 2.895 đảng viên. Uỷ ban kiểm tra các cấp tiến hành kiểm tra 677 cuộc đối với 701 tổ chức đảng, 180 đảng viên, tham mưu cho cấp ủy và thực hiện thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với 12 tổ chức đảng, 258 đảng viên. Sau kiểm tra, giám sát đã kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh xử lý nghiêm tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Hội nghị dành nhiều thời gian bàn giải pháp triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023, theo đó: Tập trung làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chủ động thực hiện nhiệm vụ; Chú trọng kiểm tra chuyên đề các lĩnh vực nhạy cảm, dễ nảy sinh tiêu cực, những nơi có dư luận gây phiền hà, sách nhiễu người dân, doanh nghiệp... thực hiện tốt việc tự kiểm tra. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu Uỷ ban kiểm tra các cấp trong tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng.

Lê Minh

Tác giả: Lê Minh