Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh dự Tết trồng cây tại Bắc Quang

Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán), huyện Bắc Quang đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023. Dự Tết trồng cây có: Đồng chí Trần Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ.

Toàn cảnh Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023 của huyện Bắc Quang

Trong những năm qua phong trào trồng rừng, trồng cây phân tán được cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Bắc Quang đồng tình hưởng ứng. Riêng năm 2022, toàn huyện đã trồng được trên 1.600 ha rừng, nâng tổng diện tích rừng toàn huyện là trên 70.000 ha và tỷ lệ che phủ rừng đạt 66,5%. Mục tiêu của huyện năm 2023, toàn huyện phấn đấu trồng trên 1.000 ha rừng sản xuất tập trung và 202 nghìn cây xanh phân tán, tương đương 202 ha.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tham gia Tết trồng cây tại huyện Bắc Quang

Tết trồng cây hàng năm đã trở thành một nét đẹp và có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác trồng rừng và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Huyện Bắc Quang cũng yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị chọn giống cây phù hợp, có chất lượng; tổ chức trồng cây theo quy hoạch nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, bảo vệ môi trường và sau khi trồng phải chăm sóc để đảm bảo tỷ lệ cây sống cao.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Trần Quang Minh chụp ảnh lưu niệm tại công ty CP dược liệu Bông Sen Vàng

Ngay sau buổi lễ phát động tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể, cùng nhân dân trên địa bàn thị trấn Việt Quang đã tham gia trồng cây tại tuyến đường Quốc lộ 279 thuộc các tổ dân phố 13 và 14 - thị trấn Việt Quang. Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Trần Quang Minh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Quang đã tham gia Tết trồng cây xuân Quý Mão tại Công ty Cổ phần Dược liệu Bông Sen Vàng và gặp mặt đầu xuân Huyện uỷ Bắc Quang.

Năm 2024 : 272.298