Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 12.2022

Sáng 10.1, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 12.2022, nhằm triển khai những nội dung quan trọng năm 2023. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Các đại biểu tham dự phiên họp.

Tại phiên họp, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thông qua dự thảo chương trình công tác trọng tâm, chương trình giám sát năm 2023 của Thường trực HĐND tỉnh; kế hoạch tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các cấp lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo kết quả giám sát thực hiện các chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế vườn hộ, phát triển bền vững cây cam sành trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết số 58 của HĐND tỉnh và một số tờ trình khác. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tập trung nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh, nhất là chuẩn bị tốt nội dung cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn; quan tâm đổi mới phương thức giám sát linh hoạt, tăng cường giám sát giải quyết khiếu nại, kiến nghị của cử tri. Cùng với đó, tiếp tục triển khai thực hiện Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đẩy mạnh đối ngoại, giao lưu, hợp tác, bồi dưỡng năng lực, kiến thức cho đại biểu HĐND các cấp và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động của HĐND tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu kết luận phiên họp.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, tham gia ý kiến, đề xuất, bổ sung vào các dự thảo nhằm đảm bảo tính toàn diện, khoa học, hợp lý và sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hòa hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh với các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị: Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ tập thể, đoàn kết, nỗ lực nghiên cứu, đổi mới cách thức tổ chức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, ưu tiên tập trung chỉ đạo sát sao các nhiệm vụ năm tới đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ. Trên cơ sở chương trình công tác trọng tâm năm 2023 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện khoa học, hiệu quả. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp với các ngành trong thực hiện giám sát, tái giám sát theo lĩnh vực, địa bàn, tránh chồng chéo, phù hợp với nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh, phát biểu tại phiên họp.

Năm 2024 : 260.040