Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác Hội đồng Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024

Sáng 25/3, Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác Hội đồng Nhân dân (HĐND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024 đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác HĐND các tỉnh, thành phố năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức trung ương; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ngành cơ quan liên quan… Dự hội nghị có hơn 500 đại biểu của 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ quan Thông tấn báo chí ở trung ương và thành phố Hà Nội đến dự đưa tin về Hội nghị.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, hoạt động của Quốc hội Khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 đã trải qua hơn nửa chặng đường. Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có nhiều đổi mới, đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn chức năng giám sát, hướng dẫn hoạt động của HĐND, từ việc hoàn thiện cơ sở pháp lý đến việc tăng cường các hoạt động gắn kết giữa Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội với HĐND các tỉnh, thành phố… Đồng thời, HĐND các địa phương cũng có nhiều nỗ lực, đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ; cụ thể hóa thành các Nghị quyết, cơ chế, chính sách, đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn ở từng địa phương; đóng góp quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của từng địa phương và cả nước…

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc Hội nghị.

Sau phần phát biểu khai mạc của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phát biểu chào mừng của Bí thư Thành uỷ thành phố Hà Nội, Hội nghị: Xem phóng sự về một số hoạt động nổi bật của HĐND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023; Thường trực HĐND các địa phương: Quảng Ninh, Hậu Giang, Bắc Giang, thành phố Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, thành phố Hải Phòng, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tham luận, thảo luận.
Theo Chương trình hội nghị, buổi chiều Thường trực HĐND các địa phương Đăk Nông, Đồng Tháp, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Trà Vinh, Hòa Bình, Hải Dương, thành phố Cần Thơ, Yên Bái, Hà Tĩnh tiếp tục phát biểu tham luận, thảo luận và Bế mạc Hội nghị./.

Theo: dbnd.hagiang.gov.vn

Năm 2024 : 315.732