HĐND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Kỳ họp thứ 15 (Chuyên đề)

Chiều ngày 15/3, HĐND huyện Hoàng Su Phì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét một số nội dung tờ trình của UBND huyện về chủ trương đầu tư năm 2024. Các đồng chí Thường trực HĐND huyện Chủ trì Kỳ họp. Cùng dự có đồng chí Trần Quang Bằng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Kỳ họp.

Tại kỳ họp, các Đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND huyện thông qua 2 tờ trình gồm: Tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, sửa chữa, chỉnh trang trung tâm huyện Hoàng Su Phì với những nội dung như: Điều chỉnh Thiết kế hạng mục Cổng chào từ phương án thiết kế “Cổng chào nội thị mô phỏng hình ảnh ruộng bậc thang - di sản văn hóa phi vật thể của huyện Hoàng Su Phì, tạo điểm nhấn về văn hóa, du lịch. Mô hình cổng chào được thiết kế đối xứng, mô phỏng hình ảnh ruộng bậc thang có chiều sâu” sang phương án thiết kế khung phẳng, biển đứng có gắn chữ “Huyện Hoàng Su Phì kính chào quý khách”. Bổ sung khối lượng thi công các hạng mục bao gồm: Phá dỡ cổng cũ, thay thế cổng mới trụ sở HĐND - UBND huyện. Bổ sung phiến đá trang trí tại Km0 tạo điểm nhấn. Tận dụng phiến đá có sẵn của huyện, bổ sung kết cấu khối đế, kết hợp trang trí, khắc các thông tin cơ bản của huyện, trên mặt đứng có khắc chữ “HUYỆN HOÀNG SU PHÌ” và “KM0”. Rải Cacboncor Asphalt mặt đường các tuyến nhánh: Đoạn đi Hội trường Trung tâm huyện và chợ nông sản và Sân hội trường trung tâm huyện. Đoạn từ ngã tư UBND huyện đi BQL dự án, phòng NT&PTNT và Tòa án huyện. Đoạn lên Phòng GD&ĐT và Hạt kiểm lâm. Đoạn đường rẽ đi nghĩa trang huyện. Đoạn từ khách sạn Tây Côn Lĩnh đi Hội trường tổ dân phố 4+6. Tờ trình về việc đề nghị Hội đồng nhân dân huyện phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới sử dụng nguồn vốn đầu tư công thuộc cấp huyện quản lý năm 2024 trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì gồm 12 đầu điểm: Dự án Chỉnh trang khuôn viên Trung tâm xã Thông Nguyên; Dự án Cải tạo, nâng cấp Tuyến kênh mương thôn Phìn Hồ, xã Thông Nguyên; Dự án Cải tạo, nâng cấp Tuyến kênh mương thôn Phìn Hồ, xã Tả Sử Choóng; Dự án Cải tạo, sửa chữa nhà hiệu bộ và nhà lớp học, xây mới nhà lớp học 02 tầng, 04 gian, kè chắn đất Trường PTDT bán trú TH & THCS Thèn Chu Phìn; Dự án Kè chống sạt lở,  Ốp mái taluy  Sân trường,  Sân Khấu,  Cầu thang Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu; Dự án Xây mới nhà 02 tầng, 7 gian Trường Mầm non Nậm Khòa; Dự án Xây mới nhà 02 tầng, 5 gian, Cải tạo, nâng cấp nhà lớp học 04 gian từ 01 tầng lên 02 tầng và hệ thống phòng cháy chữa cháy toàn trường Trường Mầm non Vinh Quang; Dự án Xây mới nhà 03 tầng, 09 gian Trụ sở làm việc UBND xã Nậm Khòa; Dự án Cải tạo, sửa chữa Hội trường huyện Hoàng Su Phì; Dự án San nền Trụ sở công an xã Nam Sơn; Dự án Xây dựng nhà làm việc 03 tầng, 07 gian Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Dự án Cải tạo, chỉnh trang khuôn viên Huyện ủy, huyện Hoàng Su Phì.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, Kỳ họp thứ 15 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển trước mắt và lâu dài của huyện. Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát, chính xác quy mô, nội dung đầu tư và thực hiện nghiêm túc các trình tự thủ tục đầu tư theo quy định. Thường trực HĐND huyện, các Ban và đại biểu HĐND huyện cần tăng cường giám sát quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết, góp phần phục vụ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.

Theo Đại biểu dân cử tỉnh Hà Giang

Năm 2024 : 316.804