Đoàn ĐBQH giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT

Ngày 3/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XV đơn vị tỉnh Hà Giang do bà Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát chuyên đề "việc thực hiện chính sách pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023" tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Sát hạch lái xe Bình Vàng.

Bà Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách phát biểu tại chương trình giám sát chuyên đề "việc thực hiện chính sách pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023"

Đoàn ĐBQH tỉnh đã giám sát về tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập của các cơ sở đào tạo theo yêu cầu quy chuẩn quốc gia để phục vụ công tác đào tạo sát hạch cấp phép lái xe. Theo đó hàng năm các đơn vị đều xây dựng kế hoạch, tiến độ đào tạo; đảm bảo về hệ thống phòng học chuyên môn, sân tập lái xe, tuyến đường, xe tập lái, đội ngũ giáo viên. Đối với các khoá đào tạo đều phân công bố trí giáo viên giảng dạy lý thuyết và thực hành cũng như bố trí xe tập lái thực hiện đúng chương trình đào tạo theo quy định. Kết quả, từ năm 2009 đến 2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh tuyển sinh trên 7.800 học viên; từ năm 2011 – 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Sát hạch lái xe Bình Vàng tuyển sinh trên 14.300 học viên các hạng B1, B2, C. Mức thu học phí đào tạo lái xe cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư của Bộ Giao thông vận tải và được niêm yết công khai.

Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát về tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập của các cơ sở đào tạo theo yêu cầu quy chuẩn quốc gia để phục vụ công tác đào tạo sát hạch cấp phép lái xe

Qua buổi giám sát, bà Lý Thị Lan, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách khoá XV tỉnh Hà Giang chia sẻ những khó khăn và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Sát hạch lái xe Bình Vàng trong thực hiện đào tạo, sát hạch lái xe. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cần xác định rõ những nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế hiện nay. Quan tâm công tác phối hợp, xây dựng giải pháp đào tạo phù hợp nhằm thu hút học viên. Trong quá trình đào tạo cần lồng ghép tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là văn hoá giao thông đến tất cả giảng viên, học viên. Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan cũng yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo lái xe nhằm thu hút học viên; tạo được thương hiệu, uy tín; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Tâm – Phương Duyên

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang