Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang khảo sát tại Trường THCS xã Phương Độ

CTTBTG - Chiều 21.12, Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang do đồng chí Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi khảo sát tại Trường THCS xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) về tình hình thực hiện Nghị quyết 88 và Nghị quyết 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn có các ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh: Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội; Tráng A Dương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Vương Thị Hương, Phó trưởng Phòng Dân tộc huyện Xín Mần.Chiều 21.12, Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang do đồng chí Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi khảo sát tại Trường THCS xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) về tình hình thực hiện Nghị quyết 88 và Nghị quyết 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn có các ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh: Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội; Tráng A Dương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Vương Thị Hương, Phó trưởng Phòng Dân tộc huyện Xín Mần.

Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh khảo sát tại Trường THCS xã Phương Độ.

Thực hiện Nghị quyết 88 và Nghị quyết 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Trường THCS xã Phương Độ đã chủ động, linh hoạt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các giải pháp quyết liệt, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của trường; chú trọng bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và đổi mới phương pháp dạy học. Bên cạnh đó, học sinh của trường được chuẩn bị đủ các điều kiện về sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập; quá trình học đã từng bước phát huy năng lực của học sinh, cơ bản học sinh đã tự tin, mạnh dạn chia sẻ, hợp tác với bạn bè, thầy cô trong quá trình học tập và sinh hoạt.

Các đại biểu khảo sát tại Trạm Y tế xã Minh Tân (Vị Xuyên).

Bên cạnh kết quả đạt được, nhà trường còn một số khó khăn, hạn chế như: Cơ sở vật chất của nhà trường chưa đồng bộ, còn thiếu trang thiết bị phòng học bộ môn, sân thể thao cho học sinh; đội ngũ cán bộ, giáo viên chưa đáp ứng về cơ cấu bộ môn theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới; một số giáo viên triển khai dạy chương trình mới còn lúng túng, chưa hiệu quả… Nhà trường cũng đề nghị Đoàn giám sát kiến nghị với Quốc hội và ngành chức năng của tỉnh có giải pháp giảm giá thành sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới; có chính sách hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh dân tộc thiểu số; tiếp tục thực hiện các đợt bồi dưỡng về đổi mới chương trình, sách giáo khoa cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục mới…

Các ĐBQH khóa XV tỉnh tặng quà Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tại buổi khảo sát, Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Lý Thị Lan biểu dương kết quả đạt được của Trường THCS xã Phương Độ, nhất là trong công tác huy động xã hội hóa đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của trường. Đồng chí đề nghị nhà trường tập trung khắc phục hạn chế, khó khăn để thực hiện tốt theo Nghị quyết 88 và Nghị quyết 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; chú trọng công tác tuyên truyền về chương trình giáo dục phổ thông 2018 để phụ huynh và toàn xã hội ủng hộ. Các kiến nghị, đề xuất của nhà trường Đoàn ghi nhận, tiếp thu và sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Các ĐBQH khóa XV tỉnh tặng quà ông Triệu Đức Thanh, nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Giang.

Trong chuyến làm việc, Đoàn đã đi khảo sát tại Trạm Y tế xã Minh Tân (Vị Xuyên) về cơ sở vật chất, nhân lực y tế làm công tác dự phòng, công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân; khảo sát Nhà sách Hồng An (thành phố Hà Giang) là đơn vị cung ứng sách giáo khoa và trang thiết bị trường học trên địa bàn tỉnh.

Các ĐBQH khóa XV tỉnh tặng quà ông Vừ Mí Kẻ, nguyên ĐBQH tỉnh Hà Giang.

Nhân chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm, tặng quà Ủy ban MTTQ tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Giang trước thềm Xuân Quý Mão 2023.

Theo baohagiang.vn

Năm 2024 : 273.402