Đại diện Bộ GD&ĐT và Phó trưởng đoàn ĐBQH khoá XV tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình cô giáo bị tai nạn

Tối 6.5, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã đến thăm hỏi gia đình cô giáo Mai Thị Yến, giáo viên Trường Mầm non Đường Thượng (Yên Minh) bị tai nạn giao thông tử vong. Đi cùng có đồng chí Nguyễn Thế Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT.

Trước đó, sau kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5, ngày 3.5, cô Mai Thị Yến cùng chồng là anh Nguyễn Đại Đình Nam, giáo viên Trường Tiểu học Đường Thượng và con trai di chuyển bằng xe máy từ tỉnh Phú Thọ trở lại trường; do xe bị mất phanh nên đã rơi xuống vực tại khu vực thôn Sảng Pả. Cô Yến sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhưng do bị thương nặng, mất vào tối cùng ngày. Chồng cô bị đa chấn thương, vỡ thận cấp độ 4, hiện đang được điều trị tích cực tại Khoa Ngoại – tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục Phạm Tuấn Anh (bên trái) trao thư chia buồn, thăm hỏi gia đình cô giáo Mai Thị Yến.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã trao Thư chia buồn và thăm hỏi của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho gia đình cô giáo Mai Thị Yến. Đồng chí gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp và biểu dương, ghi nhận những đóng góp, hy sinh của cô và gia đình cho sự nghiệp giáo dục. Mong muốn anh Nam và gia đình sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống, công việc. Tại buổi thăm hỏi, đại diện Văn phòng Bộ GD&ĐT đã hỗ trợ 10 triệu đồng, Quỹ Khuyến học – khuyến tài tỉnh Hà Giang hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình.

Quỹ Khuyến học – khuyến tài tỉnh Hà Giang hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình.

Được biết, cô Mai Thị Yến quê gốc ở huyện Bắc Quang. Năm 2010, cô nhận công tác tại Trường mầm non Đường Thượng. Trải qua 13 năm công tác, cô từng dạy học tại nhiều điểm trường khó khăn của xã và luôn được nhà trường ghi nhận, đánh giá cao, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi. Sau khi xảy ra sự việc, huyện Yên Minh và ngành GD&ĐT huyện cùng Trường mầm non, Tiểu học Đường Thượng đã nhanh chóng phối hợp tổ chức lo hậu sự, động viên, thăm hỏi và hoàn thiện các chế độ chính sách cho cô giáo Ma Thị Yến theo quy định.

*Chiều cùng ngày, đồng chí Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Nguyễn Đại Đình Nam sớm vượt qua mất mát to lớn, ổn định cuộc sống.

Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan thăm hỏi, động viên anh Nguyễn Đại Đình Nam sớm vượt qua mất mát.

Tin, ảnh: LINH CẦM

Nguồn: Báo Hà Giang