Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra và tham gia phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân viêm túi mật do sỏi và polyp

CTTBTG - Chiều 24.4, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra hoạt động, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tham gia phẫu thuật cấp cứu hai bệnh nhân bị viêm túi mật do sỏi và polyp tại huyện Mèo Vạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tham gia ca phẫu thuật

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao công tác chăm sóc, điều trị sức khỏe cho nhân dân của bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc trong thời gian qua. Cho rằng từ đầu tháng 4 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước có xu hướng tăng.  Số mắc trong 20 ngày qua tăng nhiều lần so với trước đó. Từ thực tế này, đồng chí yêu cầu bệnh viện cần tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đảm bảo thực hiện 2 chức năng, vừa khám chữa bệnh cho người dân vừa đảm bảo tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. Phải luôn sẵn sàng phương án ứng phó cho tình huống ca mắc Covid-19 tăng cao...

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bác sỹ Trần Đức Quý đã trực tiếp tham gia thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp nội soi qua ổ bụng cắt bỏ túi mật. Hai bệnh nhân gồm: Nông Quốc S, 38 tuổi, xã Pả Vi; Sùng Thị S, 59 tuổi, xã Thượng Phùng có tiền sử đa polyp túi mật/sỏi túi mật. Được biết, đây là một ca bệnh khá phức tạp do tình trạng túi mật viêm căng to, lượng sỏi rất nhiều viên, đòi hỏi bác sỹ thực hiện có nhiều kinh nghiệm phẫu tích nội soi. Ca phẫu thuật diễn ra thành công sau hơn 2 giờ, bệnh nhân sau mổ sức khỏe ổn định, hết đau bụng.

Sỏi túi mật là căn bệnh phổ biến, bệnh có thể không có biểu hiện mà được phát hiện qua siêu âm, chụp cắt lớp vi tính ổ bụng. Ở giai đoạn muộn, bệnh có thể gây đau bụng, vàng da tắc mật, viêm đường mật, nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn đường mật... Do vậy, khi có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe, người dân nên chủ động đến các cơ sở uy tín để thăm khám, điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Tác giả: Minh Đức
Năm 2024 : 505.309