Mèo Vạc phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới cho phụ nữ và trẻ em

Ngày 24.4, Hội LHPN huyện phối hợp Phòng Tư pháp, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tổ chức phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em, nói không với tảo hôn và sinh con thứ 3 trở lên. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện; cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Đảng ủy-UBND-MTTQ, Hội phụ nữ, tổ trưởng các tổ truyền thông cộng đồng 199 thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới cho phụ nữ và trẻ em

Chủ đề của chiến dịch truyền thông: “Xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em, nói không với tảo hôn và sinh con thứ 3 trở lên” là một trong những nội dung hoạt động của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Mục tiêu tổng quát của chiến dịch là khai thác tiềm năng, lợi thế của các địa phương trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; giảm nghèo nhanh, bền vững, giảm dần số xã, thôn đặc biệt khó khăn; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc thiểu số đi đôi với xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu; thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết các vấn đề đặt ra với phụ nữ và trẻ em…

Các đại biểu tham gia diễu hành truyền thông về xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới cho phụ nữ và trẻ em

Để Chiến dịch truyền thông thực sự phát huy hiệu quả, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đề nghị Hội LHPN huyện phối hợp UBND xã, thị trấn thực hiện Dự án 8 chỉ đạo thực hiện tốt Chiến dịch truyền thông về xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Các đơn vị đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động mỗi người dân thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, hủ tục lạc hậu trong gia đình và cộng đồng. Phát động sâu rộng đến từng khu dân cư, hộ gia đình, thực hiện tốt chiến dịch truyền thông trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho đội ngũ người có uy tín trong cộng đồng và các tổ chức chính trị xã hội.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham gia diễu hành truyền thông về xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em, nói không với tảo hôn và sinh con thứ 3 trở lên tại các tuyến đường, khu dân cư trung tâm thị trấn Mèo Vạc.

Tin, ảnh: Minh Đức

Năm 2024 : 317.390