Ông Lê Tiến Châu làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Ông Lê Tiến Châu, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Châu nhận nhiệm vụ mới sáng 16/1, thay cho ông Trần Lưu Quang được bổ nhiệm làm Phó thủ tướng.

Nhận nhiệm vụ trong bối cảnh TP Hải Phòng đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu năm 2022, ông Châu bày tỏ sự vui mừng và cho biết sẽ trân trọng, phát huy những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, người dân thành phố đã đạt được. Ông sẽ tập trung nghiên cứu, khiêm tốn học hỏi, dám nói, dám làm, dám đề xuất và dám chịu trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ.

Tân Bí thư Thành ủy cũng khẳng định sẽ chủ động nắm bắt, sâu sát với tình hình địa phương; gần dân, trọng dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân; khuyến khích bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích người dân. "Tôi sẽ kề vai, sát cánh cùng tập thể Đảng bộ, phát huy vai trò người đứng đầu để hết lòng, hết sức vì sự phát triển của TP Hải Phòng", ông nói.

Chúc mừng ông Châu, bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, mong muốn trên vị trí công tác mới, tân Bí thư Hải Phòng sẽ phát huy trí lực, chung sức, đồng lòng cùng tập thể đảng bộ, chính quyền thành phố đoàn kết, tiếp tục giữ đà phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng như thời gian qua.

Bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Tổ Chức Trung ương trao quyết định cho ông Lê Tiến Châu. Ảnh Lê Tân

Bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, trao quyết định cho ông Lê Tiến Châu. Ảnh: Lê Tân

Ông Châu 54 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh, trình độ tiến sĩ luật. Trước khi về TP Hải Phòng, ông Châu từng công tác tại Đại học Luật TP HCM, làm chuyên viên rồi Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện, Cục trưởng Công tác phía Nam của Bộ Tư pháp tại TP HCM, kiêm Hiệu trưởng trường Trung cấp Luật Vị Thanh.

Từ tháng 9/2014 đến 1/2016, ông Châu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Vụ trưởng Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp. Đến tháng 1/2016, ông làm Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội và tháng 6/2016 làm Thứ trưởng Tư pháp kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội.

Tháng 3/2018, Ban Bí thư chỉ định ông Châu tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Ngày 17/4/2018, HĐND tỉnh Hậu Giang bầu ông Châu giữ chức Chủ tịch tỉnh. Tháng 8/2020, ông được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Tháng 5/2021, ông Châu là Phó bí thư Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đến ngày 30/6/2021 giữ chức Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Với sự thay đổi nhân sự, Thường trực Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025 của TP Hải Phòng gồm ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy; ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó bí thư thường trực và ông Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư, Chủ tịch thành phố.

Nguồn: VnExpress.net
Năm 2024 : 260.158