Họp Hội đồng thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức

Sáng 20/3, Hội đồng thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức khối Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức họp với các ban thuộc Hội Đồng thi và Ban Đề thi. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi chủ trì cuộc họp.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn chủ trì cuộc họp

Kỳ thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức khối Đảng, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh năm 2022 có 74 chỉ tiêu được Tỉnh ủy phê duyệt cho 23 cơ quan, đơn vị, tham gia thi gồm: Nâng ngạch chuyên viên chính, chuyên viên, kế toán viên; thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp phóng viên, biên tập viên hạng II, kỹ thuật y hạng III, chuyên viên và kế toán viên. Kỳ thi nhằm tuyển chọn những cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực, tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm vào ngạch cao hơn theo vị trí việc làm phù hợp được cấp có thẩm quyền phê duyệt; bảo đảm cơ cấu ngạch và phân công, phân nhiệm trong cơ quan, đơn vị; tạo động lực để cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục phấn đấu, nâng cao trình độ, năng lực của bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thi đã tập trung làm rõ các nội dung về tài liệu ôn tập cho thí sinh, số lượng câu hỏi, công tác bảo mật đề thi, công tác giám sát, coi thi và tổ giúp việc…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh, việc tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức nhằm mục đích chuẩn hóa chất lượng công chức, viên chức. Đồng chí yêu cầu các thành viên Hội đồng thi, Ban giám sát kỳ thi phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, nhận thức rõ nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, kế hoạch tổ chức kỳ thi, để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, hiệu quả, đúng quy định.

Văn Bính

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang