Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Sáng 17.2, Ban Tổ chức T.Ư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới của T.Ư về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư và đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức T.Ư chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt 4 văn bản mới gồm: Quy định số 96, ngày 2.2.2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Quy định số 97 ngày 7.2.2023 của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng ở T.Ư; Hướng dẫn số 03 ngày 27.12.2022 của Ban Bí thư về việc thí điểm sinh hoạt Đảng trực tuyến ở đảng bộ cơ sở, chi bộ có tính chất đặc thù hoặc trong hoàn cảnh đặc biệt và sinh hoạt Đảng theo tổ đảng ở chi bộ đông đảng viên; Hướng dẫn số 22 ngày 3.1.2023 của Ban Tổ chức T.Ư về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai yêu cầu: Để các văn bản mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng đi vào thực tiễn, trước hết các cấp ủy, tổ chức Đảng phải nhận thức, quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các văn bản trên. Đồng thời, tổ chức triển khai, nghiên cứu kỹ lưỡng, cụ thể hóa các văn bản phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Trong đó, các cấp, ngành, địa phương phải xây dựng kế hoạch cụ thể, thực hiện nghiêm việc lấy phiếu tín nhiệm và phải phản ánh thực chất, năng lực của người được lấy phiếu tín nhiệm, nhằm tạo niềm tin của nhân dân với Đảng. Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai cũng yêu cầu cần quan tâm xây dựng, củng cố các tổ chức đảng các cấp nhằm đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ở từng cơ quan, đơn vị. Ban Tổ chức T.Ư sẽ kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các văn bản này.

Năm 2024 : 284.081