Tham gia ý kiến vào dự thảo Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Quy định số 144 của Bộ Chính trị

CTTBTG - Sáng 23.8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Quy định số 144 của Bộ Chính trị (Quy định số 144) về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Khánh Lâm

kết luận hội nghị.

Quy định số số 144 gồm 5 điều quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên là: Yêu nước, tôn trọng Nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; Bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo, hội nhập; Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm; Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến vào dự thảo kế hoạch, trong đó tập trung nêu giải pháp thực hiện Quy định số 144 gắn với với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tám lời căn dặn của Bác với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang và các nghị quyết, kết luận của T.Ư về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, các quy định của Đảng về nêu gương, những điều đảng viên không được làm và các quy định, chuẩn mực đạo đức riêng của các ngành, cơ quan, đơn vị; gắn với xây dựng "Chi bộ bốn tốt", "Đảng bộ cơ sở bốn  tốt"; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thực hiện Quy định số 144; tăng cường truyền thông bằng nhiều hình thức phù hợp; đưa các nội dung Quy định số 144 vào chương trình hành động cá nhân hàng năm của cán bộ, đảng viên; phát huy vai trò, trách nhiệm các tổ chức Đảng trong triển khai thực hiện; tăng cường kiểm tra, giám sát trong quá trình tổ chức thực hiện.

Kết luận hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Khánh Lâm nhấn mạnh: Thông qua hội nghị nhằm lấy ý kiến của  các ngành vào dự thảo kế hoạch để triển khai thực hiện Quy định số 144 một cách khoa học, hiệu quả; phát huy vai trò, trách nhiệm của từng cấp ủy, tổ chức Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn, chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực, địa phương, cơ quan, đơn vị; qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện các chuẩn mực đạo đức cách mạng, lấy “tích cực” đẩy lùi “tiêu cực”, gắn “xây” đi đôi với “chống”, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức, lối sống, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu đầy đủ ý kiến thảo luận của các đại biểu để bổ sung, hoàn thiện dự thảo kế hoạch trình BTV Tỉnh ủy.

Tin, ảnh: AN GIANG

Nguồn: Báo Hà Giang