CTTBTG - Sáng ngày 19/5, Trường Chính trị tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo khoa học “Giảng viên Trường Chính trị tỉnh Hà Giang với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ giảng viên, học viên của nhà trường đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn. Đồng chí Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường; đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học chủ trì hội thảo. Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy khối cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và đông đảo học viên của nhà trường.

Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh chủ trì hội thảo

Hội thảo đã nhận được 12 bài viết tham luận và nhiều ý kiến thảo luận của các nhà khoa học, tập trung làm sáng tỏ một số vấn đề như: tính đúng đắn, khoa học, cách mạng của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng. Nhận diện những quan điểm sai trái, thù địch tấn công vào nền tảng tư tưởng của Đảng ta; Những khó khăn, thách thức trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao sức đề kháng, khả năng chủ động đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, thù địch; Vai trò của cán bộ, đảng viên, giảng viên trường Chính trị tỉnh Hà Giang trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng… trong thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác với những quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới”.

Giảng viên Trường Chính trị tỉnh tham luận tại hội thảo

Giảng viên Trường Chính trị tỉnh tham luận tại hội thảo (ảnh: Lê Hải)

Thông qua hội thảo, cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, những kiến thức thực tiễn được trao đổi tại Hội thảo đã trang bị thêm kiến thức cho học viên các lớp hệ cao cấp, trung cấp lý luận chính trị có cơ sở để tham gia Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023.

Trước khi diễn ra hội thảo, nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2023), Ban Giám hiệu, cán bộ, công chức, viên chức nhà trường cùng tập thể học viên các lớp hệ cao cấp, trung cấp lý luận chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương trước khuôn viên Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại Nhà trường.

Tác giả: Trần Thảo
Năm 2024 : 500.513