Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" trước tết Quý Mão cho hộ nghèo Sơn Vĩ

CTTBTG - Ngày 5.1, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đã đến thăm, động viên trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Sơn Vĩ.

Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà trao kinh phí xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Tẩn Văn Núm

Đoàn công tác của huyện đã đến thăm, trao số tiền 30 triệu đồng được trích từ Quỹ vì người nghèo cho gia đình ông Tẩn Văn Núm, hộ khó khăn thôn Lũng Làn, xã Sơn Vĩ.  Căn nhà đại đoàn kết quy mô cấp IV được khởi công từ tháng 8/2022, diện tích trên 80m2. Trong quá trình xây dựng MTTQ xã tham gia hướng dẫn, kiểm tra giám sát thi công xây dựng đúng thời gian quy định, đảm bảo chất lượng. Chúc mừng gia đình ông Núm có căn nhà mới khang trang, kiên cố, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn biên giới.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, gia đình ông Tẩn Văn Núm bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của huyện và địa phương giúp đỡ cho hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động để phát triển kinh tế gia đình và từng bước vươn lên thoát nghèo.

Tin, ảnh: Minh Đức

Tác giả: Minh Đức