UBND huyện Vị Xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

CTTBTG - Ngày 30/5, đồng chí Trần Mạnh Tuyên Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các điểm thi trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Công an huyện; Phòng Tài chính huyện.

Đồng chí Trần Mạnh Tuyên Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện phát biểu kết luận tại điểm kiểm tra.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra từ ngày 27 - 30.6; thí sinh tham dự kỳ thi thực hiện 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và tự chọn bài thi tổ hợp. Kỳ thi năm nay, huyện Vị Xuyên có tổng số thí sinh dự thi là 745 thí sinh (trong đó có 42 thí sinh tự do) được tổ chức thi tại 5 điểm thi gồm: Điểm thi THPT Vị Xuyên, TT GDNN – GDTX huyện; Điểm thi THPT Việt Lâm; Điểm thi THCS&THPT Linh Hồ; Điểm thi Trường THCS&THPT Phương Tiến; Điểm thi Trường THCS&THPT Tùng Bá. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi đã được chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng. Đồng thời, lên phương án cụ thể về đảm bảo an ninh, an toàn khu vực thi; phương án chăm sóc sức khỏe cho cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh dự thi được đảm bảo đầy đủ. Công tác đảm bảo an toàn PCCC, đảm bảo điện lưới trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi được các nhà trường chuẩn bị tốt.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm của các nhà trường.  Đồng chí đề nghị các điểm thi cần bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh, của huyện; phối hợp với các lực lượng chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, an ninh, điện lực, phòng cháy chữa cháy, chủ động các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra. Tăng cường công tác tuyên truyền, để phụ huynh, học sinh yên tâm, thực hiện nghiêm túc các quy định và chấp hành tốt quy chế kỳ thi, qua đó góp phần đảm bảo mọi điều kiện, giúp các em học sinh yên tâm làm bài đạt kết quả tốt nhất.

Tác giả: Thu Biên VX
Năm 2024 : 291.699