Trường PT DTBT Tiểu học Đồng Văn B đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

CTTBTG - Ngày 24/5, UBND thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn tổ chức đón Bằng công nhận Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trưởng Tiểu học Đồng Văn B đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự buổi lễ có đồng chí Ly Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Chinh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban đứng chân trên địa bàn huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn Đồng Văn và đông đảo phụ huynh, học sinh nhà trường.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn trao bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trưởng Tiểu học Đồng Văn B được thành lập từ năm 2012; những ngày đầu mới thành lập nhà trường còn thiếu thốn phòng hiệu bộ, phòng chức năng, phòng lớp học, đều phải học nhờ và phải ghép lớp; đến nay trưởng có 13 lớp với 342 học sinh; 100% học sinh là dân tộc thiểu số, với 164 học sinh là con hộ nghèo. Tỷ lệ huy động học sinh đến trường luôn đạt 99% trở lên.

Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trưởng Tiểu học Đồng Văn B, từng bước phát triển cả về quy mô và chất lượng. Đến nay, các phòng học đã được xây dựng kiên cố với đầy đủ các phòng học bộ môn; Các khối phòng đều được trang bị máy tính có kết nối Internet phục vụ tốt cho cán bộ, giáo viên, học sinh nghiên cứu và học tập; các trang thiết bị phục vụ dạy và học được trang bị hiện đại; cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp và thân thiện.

Học sinh nhà trường dự buổi lễ

Hiện trường có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ giáo viên thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; đồng thời tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu giáo dục hiện nay. Học sinh của trường chăm ngoan, có ý thức trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục. Bên cạnh đó, các tổ chức xã hội, đoàn thể, cha mẹ học sinh đã tham gia tích cực vào công tác huy động nguồn lực tạo môi trường giáo dục thuận lợi cho nhà trường. Nhờ vậy chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng cao.

Với những kết quả đạt được, 3 năm liên tục từ năm học 2017 đến 2022, tập thể trường được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc, các năm học còn lại đều được UBND huyện công nhận tập thể lao động tiên tiến. Số học sinh và giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện đều tăng qua các năm, riêng năm học 2022-2023, có 12 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường; 5 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện.  Chi bộ liên tục đặt chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 100% Đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên không thành nhiệm vụ. Công đoàn trường đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh. Chi đoàn và Liên đội 5 năm liền được Huyện Đoàn tặng giấy khen.

Ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện gắn Logo Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường PTDTBT tiểu học B Đồng Văn

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trưởng Tiểu học Đồng Văn B.

Phát biểu chỉ đạo, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn biểu dương tinh thần vượt khó, ý thức trách nhiệm, lòng yêu nghề của các thầy cô giáo đã tạo nên những thành tích của nhà trường những trong năm học vừa qua. Khẳng định sự kiện công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 có ý nghĩa rất quan trọng đối với cấp ủy Đảng, chính quyền, các thầy cô giáo, các cháu học sinh và toàn thể nhân dân thị trấn Đồng Văn. Đánh dấu thành tựu mới trong sự nghiệp giáo dục của thị trấn Đồng Văn nói chung, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trưởng Tiểu học Đồng Văn B thị trấn nói riêng. Các đồng chí mong muốn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phát huy lợi thế, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thị trấn.

Đội ngũ giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự lễ

Được biết, đến nay, trên địa bàn thị trấn Đồng Văn có 3/5 đơn vị trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; 02 đơn vị trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tác giả: Dương Ngọc Đức
Năm 2024 : 290.491