Ngành Giáo dục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong xóa bỏ hủ tục

Chiều 11.5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến với Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT, THCS&THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quán triệt, triển khai Nghị quyết số 27 -NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 (Nghị quyết số 27) và nắm bắt công tác tuyển sinh đầu cấp.

anh tin bai

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thế Bình quán triệt, triển khai Nghị quyết số 27 cho ngành Giáo dục

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT quán triệt những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 27; phân tích tình hình, nguyên nhân tồn tại các hủ tục, phong tục lạc hậu ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu triển khai Nghị quyết số 27. Lãnh đạo sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu thực hiện Nghị quyết số 27; xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, hiệu quả và bền vững; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết cụ thể, phù hợp; đẩy nhanh tiến độ xây dựng tài liệu tuyên truyền Nghị quyết để giảng dạy trong các cơ sở giáo dục; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề cho cán bộ, giáo viên để nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Các trường học tăng cường hoạt động triển khai Nghị quyết linh hoạt, hiệu quả, gắn với thực hiện Đề án giáo dục kỹ năng sống và đưa văn hóa truyền thống vào trường học; gìn giữ vệ sinh trong trường học; duy trì sĩ số học sinh, ngăn chặn tình trạng học sinh tảo hôn, hôn nhân cận huyết; tổ chức cuộc thi tìm hiểu, thực hiện Nghị quyết số 27 bằng hình thức sân khấu hóa.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT cũng đã quán triệt Quyết định 603 của UBND tỉnh về điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022. Theo đó, đối với cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT hoàn thành chương trình, tổng kết năm học và xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, công nhận tốt nghiệp THCS chậm nhất ngày 15.6.2022. Các cơ sở giáo dục chủ động ôn tập kiến thức, tổ chức kiểm tra cuối kỳ cho học sinh đảm bảo đầy đủ thời gian và kiến thức theo khung thời gian năm học; đôn đốc, hướng dẫn các em học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hình thức trực tuyến chính xác, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

Năm 2024 : 513.444