Lên Cao Bồ chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh, ngắm hoa Đỗ Quyên

Tháng Hai hàng năm, hoa Đỗ Quyên nơi đỉnh núi Tây Côn Lĩnh (Hà Giang) đã bắt đầu bung nở rực trời, chào đón du khách tới thưởng ngoạn. Đỗ Quyên mang vẻ đẹp rạng rỡ, tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ trong gia đình và tình yêu chung thủy.

Nằm cách thị trấn Vị Xuyên gần 20km, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nằm ẩn hiện trong phong cảnh, hương sắc đặc trưng của núi rừng Đông Bắc. Đến Cao Bồ, du khách đã đến với cửa ngõ để chinh phục đỉnh núi Tây Côn Lĩnh cao 2428m so với mực nước biển, với những thảm thực vật phong phú dưới cánh rừng nguyên sinh.

Nếu du khách khám phá trải nghiệm đỉnh Tây Côn Lĩnh vào dịp tháng 2, 3, 4 hàng năm, thì sẽ được đắm chìm trong hương sắc say đắm lòng người của bạt ngàn đóa hoa Đỗ Quyên cùng muôn loài hoa mùa xuân đang đua nhau khoe sắc rợp trời đỉnh núi được mệnh danh là “nóc nhà vùng Đông Bắc”.

Mùa hoa Đỗ Quyên nở, cảnh sắc tràn ngập sự tươi mới, sắc màu rực rỡ. Những cây Đỗ Quyên kiêu hãnh giữa rừng đã tồn tại cả trăm năm là thứ trang sức khiến khu rừng mờ ảo trở nên bừng sáng.

Với tour trải nghiệm 2 ngày 1 đêm, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh 4 phía đỉnh Tây Côn Lĩnh với biển mây mênh mông không điểm dừng vào ban ngày, ngắm nhìn và ghi lại những hình ảnh đẹp nhất của muôn loài hoa đua nở.

Khi ánh chiều hoàng hôn buông xuống núi, du khách sẽ được thả hồn mình vào không gian yên tĩnh của núi rừng. Buổi tối du khách sẽ được trải nghiệm ngủ trong các lều trại và thưởng thức các món ăn theo phong cách dã ngoại.

Với độ cao 2428m, Tây Côn Lĩnh là một trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam, được mệnh danh là “Nóc nhà của vùng Đông Bắc”.

Tiếng gà rừng vang vọng đâu đó là ánh bình minh đang nhô qua đỉnh nùi, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh tượng những đám mây chuyển sắc, chảy tràn qua đỉnh núi, vạn vật vươn mình thức dậy khiến lòng người say mê.

Du khách Nguyễn Thị Bích Vân (59 tuổi, đến từ Gia Lai) là thành viên đoàn du khách đầu tiên năm 2023 đến Cao Bồ để chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh ngắm hoa Đỗ Quyên và khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm của xã Cao Bồ.

Bí thư Đảng ủy xã Cao Bồ - Lê Hà Thái cho biết, số lượng khách du lịch đến Cao Bồ năm 2022 ước đạt trên 5.000 lượt. Và ngay trong những tháng đầu năm 2023, những đoàn du khách từ khắp mọi miền đất nước và nước ngoài đến trải nghiệm, khám phá thiên nhiên phong cảnh và văn hóa Cao Bồ. Đây là tín hiệu tích cực để cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Cao Bồ tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch theo các loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, trải nghiệm gắn với đầu tư các dịch vụ thiết yếu như địa điểm ăn uống, phục vụ lưu trú cho du khách để nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Nguyễn Vững - Quốc Việt, Báo điện tử đại biểu nhân dân

Năm 2024 : 260.169