Người chiến sỹ công an trẻ có nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn và hoạt động chung tay vì cộng đồng

Thượng úy Mai Minh Đức (sinh năm 1990), Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Quản Bạ đảng viên trẻ có nhiều sáng kiến đem lại hiệu quả cao trong công tác chuyên môn và tích cực tham gia các hoạt động chung tay vì cộng đồng.

Tháng 9/2019, trước thực tế có nhiều vụ việc vi phạm an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn huyện, Thượng uý Mai Minh Đức đã nghiên cứu, mạnh dạn đề xuất triển khai thí điểm mô hình “Móc khóa an ninh trật tự-trật tự an toàn giao thông” tại địa bàn thị trấn Tam Sơn nhằm góp phần ngăn chặn, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông cũng như tăng cường được sự gắn bó, phối hợp chặt chẽ giữa người dân và lực lượng công an trên địa bàn huyện. Chiếc “Móc khóa” nhỏ gọn, được thiết kế bền chắc, in số điện thoại trực ban của Công an huyện, đội trưởng các đội chuyên môn nghiệp vụ của Công an huyện Quản Bạ và Trưởng công an thị trấn Tam Sơn được phát đã giúp người dân trong trường hợp cần thiết có ngay số điện thoại để gọi đến lực lượng chức năng cung cấp, xử lý các vụ việc vi phạm. Đến nay, sau 06 tháng triển khai mô hình với số lượng 600 móc khóa được phát đến người dân đã thu được kết quả rất tích cực, đã có 40 tin tố giác, thông báo về các vụ vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông từ người dân được lực lượng Công an huyện Quản Bạ và thị trấn Tam Sơn tiếp nhận, xử lý. Mô hình trên cũng được lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Công an đánh giá cao; trong thời gian tới sẽ được nhân rộng đến các xã trên địa bàn toàn huyện Quản Bạ.

Với vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Quản Bạ, anh cũng đã phát động đoàn viên, thanh niên đơn vị đẩy mạnh triển khai các hoạt động chung tay xây dựng Nông thôn mới tại các xã trên địa bàn huyện; phối hợp cùng các đội nghiệp vụ, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân, đoàn viên, thanh niên và giúp đỡ, động viên người dân các xã khắc phục khó khăn, hậu quả do mưa lũ gây ra, kêu gọi các nhà hảo tâm trên toàn quốc ủng hộ, chia sẻ khó khăn được tổng số tiền 03 tỷ đồng… Đặc biệt, anh đã đề xuất ý tưởng và cùng lực lượng đoàn viên thanh niên đơn vị triển khai thực hiện mô hình “Nồi cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ. Đây cũng là mô hình đầu tiên được thực hiện trên địa bàn huyện. Thông qua việc nấu, phát cháo miễn phí cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân, đặc biệt là việc đưa từng xuất cháo đến bệnh nhân cao tuổi, bệnh nhân không có khả năng đi lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện đã thể hiện được sự san sẻ, nghĩa cử cao đẹp đối với những bệnh nhân nơi đây. Anh chia sẻ: “Mỗi nồi cháo tuy giá trị về vật chất không nhiều nhưng đó thực sự xuất phát từ tấm lòng, tình cảm chân thành của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên. Chương trình của chúng em đã thu hút được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, gần đây đã có nhà hảo tâm thông qua Đoàn Thanh niên Công an huyện Quản Bạ gửi tặng 500 hộp sữa đến các bệnh nhân”.

Không chỉ chú trọng hoạt động phong trào, anh còn thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đoàn viên, thanh niên trong đơn vị; chủ động tham mưu với Huyện đoàn Quản Bạ thành lập Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Quản Bạ nhằm tạo sân chơi lành mạnh, trao đổi kiến thức về lý luận, góp phần thiết thực củng cố, nâng cao kiến thức, phục vụ nhiệm vụ công tác chuyên môn của đoàn viên, thanh niên…

Những việc làm thiết thực, cụ thể của Thượng úy Mai Minh Đức đã góp phần xây dựng, củng cố vững chắc niềm tin của người dân huyện vùng cao biên giới về hình ảnh người cán bộ công an nhân dân “Vì nhân dân phục vụ”.

Năm 2024 : 513.301