Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2022

CTTBTG - Ngày 15/10 dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành họp phiên thường kỳ tháng 9 xem xét, cho ý kiến đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Dự phiên họp có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng Trung ương theo dõi tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh

Toàn cảnh phiên họp
9 tháng năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã vận dụng linh hoạt; triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, các chính sách tín dụng phục vụ phát triển. Đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số và cải cách hành chính. Nhờ đó, kinh tế của tỉnh phục hồi nhanh, tốc độ tăng trưởng GRDP 9 tháng năm 2022 đạt 7,06% và nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng so với cùng kỳ năm 2021; tiến độ triển khai các Đề án đảm bảo. Hoạt động dịch vụ, du lịch, văn hóa, xã hội tiếp tục khởi sắc. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 10.332 tỷ đồng, tăng 14,8%, hoạt động vận tải tăng 13,86% so với cùng kỳ năm 2021. Trong 9 tháng, đã đón gần 1,6 triệu lượt du khách, đạt 106,5% so với kế hoạch. Tại hội nghị, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cũng đã trình bày các tờ trình về việc điều chỉnh tăng quy mô dự án: Hạ tầng cụm công nghiệp Tân Bắc, xã Tân Bắc, huyện Quang Binh tỉnh Hà Giang. Tờ trình về xin chủ trương: sử dụng từ nguồn dự phỏng, ngân sách cấp tỉnh năm 2022 để hỗ trợ cho các đơn vị để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn năm 2022. Tờ trình về việc xin chủ trương sử dụng từ nguồn dự phòng, ngân sách cấp tỉnh năm 2022 bổ sung cho huyện Bắc Mê để đảm bảo cân đối cho ngân sách huyện năm 2022. Tờ trình về việc xin chủ trương về phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển vốn Ngân sách Trung ương bổ xung năm 2022 từ nguồn vốn Chương trình phục hồi và phát triển KTXH...
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu kết luận phiên họp
Thảo luận tình hình phát triển kinh tế xã hội 9 tháng và giải pháp nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022, các đại biểu đánh giá cần tiếp tục chỉ đạo quảng bá, giới thiệu và phát triển du lịch dịch vụ, sản phẩm du lịch của tỉnh và đẩy mạnh chuyển đổi số trong quảng bá du lịch. Tập trung tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đầu tư công và 3 chương trình mục tiêu Quốc gia. Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tập trung tháo gỡ vấn đề thiếu giáo viên và các cơ chế chính sách đối với giáo viên; Tăng cường kiểm tra việc nêu gương, gương mẫu của cán bộ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.
Kết luận phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo phù hợp của các cấp ủy đảng, chính quyền, kinh tế xã hội của tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Bám sát chặt vào 3 đột phá và 5 nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII để chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu: Khẩn trương hoàn thành các Quy hoạch của tỉnh và từng địa phương, Quy hoạch phân khu phát triển kinh tế, du lịch, nông nghiệp gắn với phát triển sản phẩm hàng hóa, thương hiệu đặc trưng, chất lượng để phục vụ du lịch. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo về chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cũng yêu cầu: Các cấp các ngành tăng cường công tác đối ngoại để phát triển kinh tế biên mậu; Huy động tốt nguồn lực xã hội hóa để chỉnh trang đô thị và xây dựng nông thôn mới, tạo không gian sáng, xanh, sạch đẹp, thu hút khách du lịch.
Đối với việc triển khai các Chương trình, chính sách an sinh xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu: Các cấp các ngành tiếp tục quan tâm, huy động các nguồn lực xã hội triển khai hiệu quả chương trình 1953. Làm tốt công tác quy hoạch, rà soát quỹ đất để dành nguồn lực cho phát triển. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản, đầu tư công đảm bảo tiến độ. Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Cần tiếp tục bám sát cơ sở, để tháo gỡ, hướng dẫn triển khai từ cơ sở nhưng không làm thay. Đẩy mạnh công tác dân vận trong đền bù, giải phóng mặt bằng và thực hiện các chương trình dự án phát triển kinh tế xã hội. Tiếp tục làm tốt công tác điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ theo đúng năng lực chuyên môn, chú trọng bồi dưỡng, bố trí đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ người địa phương. Chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác tổng kết cuối năm nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn để đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2023.
Đình Anh- Văn Hương

Năm 2024 : 513.502