Tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác xây dựng Nông thôn mới tại huyện Bắc Quang

Thực hiện Kế hoạch số 320/KH-VPĐP ngày 27/9/2022 của Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Giang, về tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác xây dựng NTM năm 2022. Sáng ngày 31/10/2022, Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Giang đã phối hợp với UBND huyện Bắc Quang tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác xây dựng NTM năm 2022 trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên phòng ban chuyên môn của Văn phòng điều phối NTM tỉnh. Dự lớp tập huấn, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Tuyên - Chánh Văn phòng NTM huyện; các đồng chí trong Văn phòng NTM huyện và 66 đại biểu là Lãnh đạo UBND xã, công chức phụ trách NTM, Trưởng Ban phát triển thôn của các xã trên địa bàn huyện.
Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 31/10 đến 01/11/2022, các học viên được truyền đạt 02 chuyên đề gồm: Tổng quan Chương trình MTQG xây dựng NTM, khái quát một số kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM đến hết năm 2021; triển khai các văn bản, chính sách mới giai đoạn 2021-2025 của Trung ương và của tỉnh Hà Giang; Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo triển khai chương trình MTQG xây dựng dựng NTM đến năm 2025; các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang về ban hành các cơ chế, chính sách của tỉnh Hà Giang và các Bộ tiêu chí về NTM các cấp giai đoạn 2021-2025; trình tự, thủ tục, hồ sơ xét công nhận công bố và thu hồi Quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn, quy định, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sở xét, công nhận, công bố thôn đạt chuẩn NTM giai đoạn 2022-2025...

BQ2

Đ/c Giàng Thị Máy - Phó phòng Kế hoạch - Cơ sở thuộc Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh truyền tải nội dung tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị, nâng cao nhận thức và năng lực quản lý, tổ chức điều hành, thực thi nhiệm vụ trong xây dựng NTM cho cán bộ xây dựng nông thôn mới huyện, xã, thôn; xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo năng lực để triển khai xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 thực chất, hiệu quả. Đồng thời, thông tin tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, vai trò của cán bộ đảng viên và nhân dân về xây dựng NTM.

Năm 2024 : 513.512