Thanh niên Hà Giang đi đầu trong chuyển đổi số

Xác định việc đưa chuyển đổi số vào cuộc sống là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Tỉnh đoàn Hà Giang đã tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Để thanh niên tiếp cận, khai thác và tham gia vào quá trình chuyển đổi số, Tỉnh đoàn xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ các nội dung liên quan, dựa trên nền tảng số. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 300 mô hình thanh niên khởi nghiệp có nguồn thu nhập ổn định. Trong đó, chiếm đến 70% các mô hình thành công là các thanh niên đã dám thay đổi tư duy, ứng dụng công nghệ số vào sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Nhiều cuộc thi, ý tưởng khởi nghiệp, chiến dịch thanh niên tình nguyện được đăng tải rộng khắp trên hệ thống website, fanpage, zalo của Đoàn thanh niên các cấp đã tạo sức lan tỏa.

Để có được kết quả này, tổ chức Đoàn các cấp đã đóng vai trò là người gợi mở, để đoàn viên, thanh niên có cơ hội được nói, được làm, được cống hiến.

Với những kết quả tích cực, lực lượng thanh niên trên toàn tỉnh đã khẳng định được vai trò của tuổi trẻ, trở thành động lực quan trọng trong việc ứng dụng chuyển đổi số, hướng tới thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Hồng Hải- Phương Duyên

Năm 2024 : 505.358