Hội thi giảng viên giỏi toàn quốc các trường chính trị lần thứ VIII năm 2023

CTTBTG - Từ ngày 18/9 đến 20/9/2023, tại thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII - năm 2023.

Hội thi năm nay là lần đầu tiên quy tụ 63 trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 03 trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương có đào tạo chương trình Trung cấp lý luận chính trị tham gia. Tổng số giảng viên dự thi là 130 người, trong đó có 127 thí sinh của 63 trường chính trị; 03 thí sinh của 03 trường bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Tỉnh Hà Giang có 02 giảng viên Trường Chính trị tỉnh tham gia Hội thi.

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng-Giám đốc Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Văn Nên- Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh  trao danh hiệu cho các giảng viên tham dự Hội thi

Giảng viên dự thi thực hiện 3 nội dung gồm: Thi giáo án, thi viết và thi giảng. Sau 3 ngày tổ chức Hội thi, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi đã ban hành Quyết định công nhận 39/130 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên xuất sắc (chiếm 30%), 89 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi (chiếm 68,46%)… Tỉnh Hà Giang có 01 giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy xuất sắc, 01 giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”.

Đồng chí Phó hiệu Trưởng và các giảng viên Trường Chính trị tỉnh tham gia Hội thi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Gia Hưng

Hội thi giảng viên dạy giỏi các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được tổ chức 5 năm hai lần nhằm góp phần nâng cao năng lực, xây dựng uy tín, hình ảnh mẫu mực của người giảng viên trường Đảng, tôn vinh giảng viên của hệ thống các trường chính trị, đồng thời là diễn đàn quan trọng để giảng viên giảng dạy lý luận chính trị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật, bổ sung kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy, trau dồi kỹ năng sư phạm.

Đây cũng là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giảng viên các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các trường bộ ngành có đào tạo Trung cấp lý luận chính trị, từ đó giúp cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, các tỉnh ủy, thành ủy, trường chính trị có cái nhìn toàn diện, đầy đủ và chính xác hơn để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên phù hợp, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và tiêu chí trường chính trị chuẩn theo Quy định 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bi thư.

Tác giả: Lê Quang Hùng
Năm 2024 : 512.912