Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự Công bố các Quyết định của Bộ Quốc phòng

Chiều 19/10, Đảng ủy – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức gặp mặt, chia tay, chúc mừng các đồng chí là Thủ trưởng, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh được nghỉ hưu và bổ nhiệm chức vụ. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng hoa các đồng chí được trao Quyết định

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông qua các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gồm: Quyết định về việc cán bộ nghỉ hưu đối với Đại tá Lưu Đức Hùng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Quyết định bổ nhiệm Đại tá Đào Hồng Hà, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh giữ chức Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Xuân Thắng, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh giữ chức Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên. Quyết định bổ nhiệm Đại tá Giang Văn Cử, Trưởng phòng Quân huấn – Nhà trường, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng giữ chức Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Quyết định bổ nhiệm Thượng tá Lê Việt Phương, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh giữ chức Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các đồng chí được nhận Quyết định lần này. Đồng thời cho biết: Trong suốt quá trình công tác Đại tá Lưu Đức Hùng, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn; cùng với tập thể BTV Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham mưu cho tỉnh nhiều chủ trương, giải pháp trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Sau khi nghỉ công tác, mong muốn đồng chí tiếp tục phát huy, giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; tham gia đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ vào xây dựng khu phố, địa phương. Đối với các đồng chí được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ mới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các đồng chí nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc, nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công. Trong đó trước hết cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trọng tâm là Nghị quyết đại hội Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ 9 nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chủ động nắm chắc tình hình, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ theo 3 văn kiện pháp lý về biên giới, không để "bị động, bất ngờ". Đẩy mạnh công tác đối ngoại, giao lưu hợp tác, xây dựng đường biên giới "Hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển". Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân sự, Công an trong thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện cũng như tiếp tục tham gia thực hiện các Chương trình, Nghị quyết của Tỉnh nhằm góp phần xây dựng và củng cố vững chắc hệ thống chính trị tại cơ sở.

Nhận nhiệm vụ, Đại tá Lưu Đức Hùng, Nguyên Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đại tá Đào Hồng Hà, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng. Xác định nhận nhiệm vụ mới là vinh dự nhưng đồng thời là trách nhiệm, trọng trách lớn; do vậy bản thân kế thừa phát huy thành quả của các thế hệ đi trước; nỗ lực học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt chức năng là lực lượng nòng cốt chuyên trách bảo vệ biên giới./.

Nguyễn Tâm - Đình Anh

Năm 2024 : 513.428