Vị Xuyên sơ kết công tác văn hóa – xã hội

CTTBTG - Ngày 14/7, huyện Vị Xuyên tổ chức Hội sơ kết công tác văn hóa – xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Đặng Thị Phượng  - Phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị cùng dự có các đồng chí một số ban, ngành liên quan.

Lãnh đạo Trung tâm VHTT&DL tham gia ý kiến tại Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm công tác văn hóa – xã hội huyện Vị Xuyên đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ theo các chương trình, kế hoạch công tác và đạt được những kết quả nổi bật. Công tác văn hóa, thông tin, thể dục thể thao đã làm tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của huyện, tỉnh. Thực hiện được 450 băng-rôn, 350 khẩu hiệu, duy trì 250 đội văn nghệ quần chúng, biểu diễn 275 buổi/3.950 tiết mục, phục vụ hơn 81.600 lượt người xem. Xây dựng 497 tin bài, 52 chương trình truyền thanh; Thực hiện 06 chuyên trang truyền hình và 02 chuyên mục phát thanh của địa phượng phát trên sóng Đài PT - TH tỉnh. Đối với ngành giáo dục tỉ lệ duy trì sĩ số hằng ngày đạt 98%; Tỷ lệ huy động trẻ 3-5 tuổi đi mẫu giáo đạt 98%; Tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia 2023 cho 06 trường nâng tổng số trường đạt chuẩn toàn huyện lên 44/75 trường. Ngành Y tế huyện đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các loại dịch bệnh khác; duy trì chuẩn quốc gia y tế tại 24 xã, thị trấn; Tổ chức khám chữa bệnh cho 65.443 lượt người, tiến hành điều trị nội trú cho 6.757 lượt người. Tổ chức 43 hội nghị, tư vấn giới thiệu việc làm cho 3.835 người, Giải quyết việc làm 2.738 lao động. Chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội cho 7.585 đối tượng, số tiền 25,5 tỷ đồng; các đối tượng thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công trợ cấp xã hội 8,334 tỷ đồng, chi trả qua bưu điện 28,595 tỷ đồng. Tiếp đón 996 đoàn khách Trung ương, các tỉnh thành, các huyện với 32.562 lượt người đến thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số đã có chuyển biến tích cực.

Đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn trong hoạt động ngành; báo cáo thêm về tình hình phát triển trên một số lĩnh vực và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Đặng Thị Phượng  - Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các ngành quan tâm để xây dựng cơ sở vật chất các trường học cũng như duy trì sĩ số đầu năm học mới. Thường xuyên làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác tiêm chủng cho trẻ, chỉnh trang khuân viên trạm y tế, rà soát các bộ tiêu chí về y tế. Tích cực áp dụng chuyển đổi số trong khám chữa bệnh để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí. Cùng với đó, lồng ghép các chương trình, dự án vào 3 chương trình mục tiêu Quốc gia. Tiếp tục thực hiện hỗ trợ thôn Xà Phìn xã Phương Tiến thành làng văn hóa cộng đồng. Đồng thời quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.  Xây dựng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với công nhận khu dân cư văn hóa hằng năm; công nhận danh hiệu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa. Chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 190 thành lập huyện và 75 năm thành lập Đảng bộ huyện.

Tác giả: Thu Biên VX
Năm 2024 : 512.582