A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ Khâu Vai sôi nổi hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

CTTBTG - Cùng với các địa phương trong cả nước, ngay từ đầu tháng 3, chị em Phụ nữ xã Khâu Vai đã tưng bừng tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024.

 

Các cô giáo trường Mầm non Khâu Vai hưởng ứng Tuần lễ áo dài bằng khẩu hiệu “Ngôi trường của những ước mơ”

Đến thăm xã Khâu Vai vào chiều ngày 29.02.2024, là xã đầu tiên chị em Phụ nữ tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” với rất nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, như: Mặc áo dài quảng bá các điểm di sản Mê cung đá, chợ Phong Lưu Khâu Vai hay các cô giáo trường Mầm non xã Khâu Vai với trang phục màu đỏ rực rỡ tạo dáng chụp ảnh khu Vườn cổ tích cùng khẩu hiệu “Ngôi trường của những ước mơ” như xua đi cái lạnh của vùng Cao nguyên đá. Các cô giáo trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai duyên dáng trong tà áo dài trên lớp học và tạo dáng chụp ảnh hình trái tim, bông hoa giữa sân trường, cổng trường như muốn quảng bá ngôi trường thân yêu của mình. Còn các em chị Phụ nữ của thôn Khâu Vai, UBND xã Khâu Vai, Trạm Y tế xã Khâu Vai với trang phục áo dài nhiều màu sắc tượng trưng cho 9 dân tộc trên địa bàn xã càng thể hiện sự đoàn kết, gắn bó khắc phục khó khăn, khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Chị em Phụ nữ trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai tạo dáng như bông hoa rực rỡ giữa sân trường

Chị em Phụ nữ các dân tộc xã Khâu Vai duyên dáng trong tà áo dài tại khu vực Mê cung đá

Chị Linh Thị Phương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khâu Vai cho biết: “Để hưởng ứng Tuần lễ áo dài, ngay sau khi nhận được kế hoạch của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mèo Vạc, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khâu Vai đã chủ động mời Tổ nữ công của Trạm Y tế xã, các đơn vị trường học và chi hội Phụ nữ các thôn đến họp bàn bạc thống nhất công tác tổ chức về thời gian, địa điểm; trong đó chọn khu vực Mê cung đá và trường học là điểm nhấn để chụp ảnh hưởng ứng”.

Chị em Phụ nữ các dân tộc xã Khâu Vai duyên dáng trong tà áo dài tại cầu Tình yêu và khu vực Mê cung đá

Được biết, ngoài xã Khâu Vai, chị em Phụ nữ các cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn huyện Mèo Vạc trong ngày 01.3.2024 cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” như chụp ảnh tại khuôn viên tượng đài Bác Hồ, trụ sở cơ quan, Làng văn hoá du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi; mặc áo dài đến công sở hay lên lớp học hằng ngày. Tất cả đã tạo lên không khí vui tươi, sôi nổi, tưng bừng như Ngày hội của chị em Phụ nữ vùng cao Mèo Vạc.

Cô giáo trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai tự hào trong giờ học với tà áo dài của Phụ nữ Việt Nam

Bài, ảnh: Quỳnh Lưu 


Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.071
Hôm qua : 3.521
Tháng 07 : 61.335
Năm 2024 : 566.681