Huyện Quang Bình họp bàn công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

CTTBTG - Ngày 14.6, Ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT cấp huyện năm 2023, đã tổ chức họp thống nhất về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp huyện, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 chủ trì cuộc họp; dự cuộc họp còn có các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi năm 2023.

Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp huyện, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 chủ trì hội nghị

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023. Huyện Quang Bình có 02 điểm thi với 400 thí sinh, trong đó thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 là 379 em, thí sinh tự do 21 em. Có 19 phòng thi chính thức và 04 phòng thi dự phòng, 04 phòng chờ.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Quang Bình đã được thực hiện theo đúng chỉ đạo của tỉnh,  hướng dẫn của Sở GD&ĐT, công tác phối hợp, chỉ đạo rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí, bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối; thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm cho Kỳ thi; tuân thủ đúng Quy chế thi của Bộ GD&ĐT; tăng cường truyền thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong Kỳ thi, đồng thời nghiên cứu, dự báo những khó khăn, tình huống có thể xảy ra và phương án kịp thời xử lý các tình huống trong quá trình tổ chức kỳ thi, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, đúng Quy chế thi.

Các ngành của huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc các thành viên trong Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã tập trung trao đổi, làm rõ nhiều nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị cho kỳ thi, trách nhiệm của mỗi ngành trong công tác phối hợp tổ chức kỳ thi trên địa bàn; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, an toàn vệ sinh thực phẩm, hệ thống điện lưới vv...Qua trao đổi, thảo luận, các đơn vị đã thống nhất cao và đồng thuận nêu cao trách nhiệm của mỗi ngành, mỗi đơn vị trong công tác phối hợp tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Chẳng Thị Liên – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Trung tâm y tế huyện thành lập tổ kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo an toàn giao thông. Phòng Văn hóa Thông tin, chỉ đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Huyện đoàn Quang Bình hỗ trợ tiếp sức mùa thi ... Các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường lực lượng trang thiết bị đảm bảo hệ thống điện, viễn thông để phục vụ tốt nhất cho các kỳ thi được diễn ra an toàn.

Tác giả: Trung Dũng QB
Năm 2024 : 513.255