Họp Ban Tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu năm 2023

Chiều 8.8, Ban Tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023 tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức hội thi. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức hội thi chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Minh Tiến, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành thành viên Ban Tổ chức.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức hội thi phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy thông qua Quyết định số 1020 QĐ/TU ngày 22.6.2023 của BTV Tỉnh ủy về việc thành lập Ban Tổ chức hội thi; Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế hội thi; Dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban Tổ chức hội thi; Dự thảo Quyết định thành lập Ban Giám khảo, Tổ Thư ký, Tổ Phục vụ hội thi. Theo Dự thảo Quy chế hội thi: Đối tượng, thành phần dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ làm công tác dân vận ở các cấp. Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy thành lập 1 đội tham dự hội thi cấp tỉnh; mỗi đội thi tối đa có 15 thành viên. Hội thi gồm 3 phần thi: Chào hỏi giới thiệu về đội thi, kiến thức và xử lý tình huống (tiểu phẩm). Dự kiến hội thi sẽ được tổ chức trong tháng 10.

Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức hội thi tập trung góp ý vào Dự thảo Quy chế hội thi về thành phần dự thi, kinh phí, địa điểm tổ chức, phương pháp tính điểm các phần thi, cơ cấu giải thưởng…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh thi đua “Dân vận khéo”, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về vai trò, vị trí của công tác dân vận; đặc biệt là nhân rộng cách làm hay, hiệu quả trong triển khai Nghị quyết số 27 và Chỉ thị số 09 của Tỉnh ủy về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh; việc ban hành và triển khai quyết liệt Nghị quyết số 27, Chỉ thị số 09 của tỉnh được T.Ư, các tỉnh bạn đánh giá cao, học tập kinh nghiệm. Đồng chí Thào Hồng Sơn yêu cầu Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp thu, chỉnh sửa Dự thảo Quy chế hội thi theo những nội dung các thành viên Ban Tổ chức đã thảo luận, thống nhất tại cuộc họp để sớm ban hành, tổ chức triển khai; thành viên Ban Tổ chức, Tổ Giúp việc, Tổ Thư ký, Tổ Phục vụ căn cứ chức năng, nhiệm vụ chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo để hội thi diễn ra thành công, hiệu quả.

Nguồn: Báo Hà Giang
Năm 2024 : 512.866