Công bố Quyết định thành lập Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 19/10, Tỉnh ủy tổ chức công bố Quyết định thành lập và ra mắt Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Dự buổi công bố có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Sáng ngày 19/10, Tỉnh ủy tổ chức công bố Quyết định thành lập và ra mắt Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Dự buổi công bố có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy.

Tại buổi công bố, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố Quyết định số 634 ngày 28/6/2022 của BTV Tỉnh ủy về việc thành lập Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Cao Hồng Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng đoàn, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Quyết định, tặng hoa cho các đồng chí trong Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Trao Quyết định và phát biểu tại buổi công bố, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh là tổ chức chính trị - xã hội, là nơi tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh. Ngay sau khi thành lập, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cần chủ động nắm bắt lại số lượng trí thức khoa học trên địa bàn tỉnh; quán triệt và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; xây dựng Đảng đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức cũng như giữ gìn kỷ luật, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng đoàn. Duy trì và tổ chức thực hiện nghiêm quy chế làm việc; xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động toàn khóa; phân công rõ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn đối với từng đồng chí ủy viên. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn cũng yêu cầu Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cần chú trọng thực hiện tốt chức năng lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ trí thức, khoa học công nghệ; thực hiện có hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện. Tham mưu cho tỉnh những chủ trương, đường lối chính sách về vấn đề khoa học và kỹ thuật. Đối với các đồng chí Ủy viên Đảng đoàn nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, xây dựng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh hoạt động hiệu quả, vững mạnh; thực sự là cầu nối, gắn kết đội ngũ trí thức trong toàn tỉnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Bí thư Đảng đ oàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Hồng Kỳ cảm ơn sự quan tâm, động viên của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh. Từ những nhiệm vụ được giao, trong thời gian tới, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, xây dựng tổ chức Đảng đoàn thực sự vững mạnh. Đồng thời sẽ có kế hoạch nhằm phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh; tham mưu cho tỉnh các Đề án liên quan đến vấn đề khoa học và công nghệ.

Năm 2024 : 513.265