Huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên năm 2023

CTTBTG - Sáng ngày 21/8, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị cập nhật, bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối từ điểm cầu huyện đến điểm cầu các xã, thị trấn.

Dự hội nghị có đồng chí TS.GVC Nguyễn Hoàng Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh; đồng chí Ths. GVC Trịnh Sơn - Trưởng Khoa xây dựng Đảng, Trường Chính trị tỉnh; Đồng chí Vàng Đình Chiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, dự có 806 đại biểu là lãnh đạo, Trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, đảng viên các Ban Xây dựng Đảng, đoàn thể huyện, Văn Phòng Ủy ban nhân dân huyện, Trung tâm văn hóa Thông tin huyện; cán bộ, công chức, bí thư, phó bí thư các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn và giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân các trường học công lập trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện

Hội nghị được nghe các đồng chí Giảng viên trường Chính trị tỉnh truyền đạt 04 chuyên đề: Quan điểm, chủ trương của Đảng ta về dân tộc, tôn giáo; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tôn giáo để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Những giá trị cốt lõi của Đề cương 80 năm về văn hóa Việt Nam; quan điểm, chủ trương về phát triển văn hóa, con người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; giải pháp giữ gìn, phát huy, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; Tổng quan về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong nhiệm kỳ Đại hội XIII; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta hiện nay; Tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta; nhiệm vụ cốt lõi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Đồng chí Vàng Đình Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vàng Đình Chiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: đây là những nội dung cốt lõi, cơ bản và hết sức cần thiết trong định hướng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đội ngũ cán bộ, quản lý các cấp. Đây là cơ sở để mỗi cán bộ, đảng viên tự rèn luyện, bồi dưỡng, “tự soi, tự sửa”, nâng cao kỹ năng hoạt động chuyên môn, nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý. Đồng chí, yêu cầu các cấp ủy xây dựng kế hoạch nghiên cứu sâu sắc hơn các nội dung đã được cập nhật để vận dụng sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ địa phương; mỗi cán bộ, đảng viên ở mỗi vị trí việc làm cụ thể tự xác định lộ trình, biện pháp, giải pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế của mình ứng với vị trí việc làm để tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng về tư tưởng chính trị, đạo đức, phong cách, trách nhiệm trước Đảng trước nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: Ma Thị Thơ
Năm 2024 : 570.314