Bắc Mê hoàn thành công tác bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

CTTBTG - Trong những năm qua, việc tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học đã Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang chỉ đạo, là việc làm thường xuyên, nề nếp ngay mỗi đầu năm học. Trong 02 ngày 17- 18/8, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết trực tuyến điểm cầu cho 1.116 học viên nhằm trang bị cho đội ngũ nhà giáo nắm vững quan điểm, chủ trương của Đảng, những vấn đề mới, thời sự về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước, của tỉnh, của huyện để vận dụng sáng tạo, phù hợp với nhiệm vụ công tác trong năm học mới 2023 – 2024.

Toàn cảnh điểm cầu trung tâm Hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

Tại Hội nghị bồi dưỡng, đội ngũ nhà giáo được quán triệt, học tập với 04 chuyên đề với các nội dung trọng tâm: (1) Kết quả giữa nhiệm kỳ đại hội các cấp: giữa nhiệm kỳ khóa XIII của Đảng, giữa nhiệm kỳ khóa XVII Đại hội Đảng bộ tỉnh và giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 21-NQ/HU, ngày 12/6/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tiếp tục lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X trong nửa cuối nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2020-2025. (2) Những nội dung cốt lõi về 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia, giai đoạn 2021 – 2025; quan điểm chỉ đạo của tỉnh của huyện để thực hiện thắng lợi 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia, giai đoạn 2021 – 2025. (3)  Những nội dung chính trong tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (4) Những quy định trong đảng về lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn.

Thường trực Huyện uỷ Bắc Mê phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện biểu dương những thành tích nổi bật của toàn ngành Giáo dục và đào tạo đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành trong năm học 2022 – 2023, tin tưởng ngành sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Xác định bồi dưỡng chính trị hè đầu năm học là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong tình hình mới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đồng chí học viên nghiêm túc thực hiện tốt nề nếp, tích cực học tập, nghiên cứu tiếp thu các nội dung được triển khai, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, trách nhiệm và vận dụng vào thực tiễn công tác, đồng thời phát huy vai trò tuyên truyền viên của Đảng và nhà nước ở cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X đã đề ra.

Điểm cầu xã Yên Định tại Hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

Đây là năm thứ 3 huyện Bắc Mê ứng dụng hiệu quả chuyển đổi số trong bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Các Báo cáo viên đều sử dụng hiệu quả bài giảng điện tử, tài liệu học tập được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của huyện. Kết thúc lớp bồi dưỡng, cán bộ quản lý giáo viên, giáo viên tiến hành viết khảo sát bằng hình thức trắc nghiệm trên hệ thống trắc nghiệm của Trung tâm chính trị huyện. Kết quả của bài thi sẽ là một trong những căn cứ để đánh giá cuối năm và bình xét thi đua năm học 2023-2024.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Mê
Năm 2024 : 512.875