A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT THCS Tát Ngà tích cực chuyển đổi số trong quản lý và giáo dục

CTTBTG - Năm học 2023 - 2024, Trường PTDTBT THCS Tát Ngà đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý trường học, thư viện, tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực dạy học thông minh, ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, kiểm tra và đánh giá chất lượng. Nhà trường tập trung đầu tư hạ tầng, lĩnh vực công nghệ thông tin, khuyến khích giáo viên chủ động học hỏi, nâng cao kỹ năng sử dụng các nền tảng số trong dạy học, kiểm tra, đánh giá. Bước đầu đem lại hiệu quả, đổi mới toàn diện giáo dục, đào tạo của nhà trường.

Trong các tiết học tại trường PTDTBT THCS Tát Ngà, các em học sinh được tham gia nhiều trò chơi thông qua nền tảng trực tuyến, giáo viên tận dụng tối đa hệ thống máy chiếu, máy tính, điện thoại thông minh để tổ chức các hoạt động trong suốt quá trình học tập, qua việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức lớp học đã phát huy được tính tích cực chủ động của học sinh, giúp các em hào hứng trong mỗi buổi học, tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả hơn. Em Vi Thị Uyên, học sinh lớp 7A2, trường PTDTBT THCS Tát Ngà phấn khởi chia sẻ: Trong các tiết học trên lớp,, cô giáo đã giúp chúng em được làm quen với máy tính, máy chiếu. Chúng em rất thích thú vì được khám phá và chơi các trò chơi xổ số, công nghệ số, trò chơi tìm đường về nhà cho thỏ và trò chơi hái táo, trò chơi ai nhanh hơn. Em rất thích được học những tiết học như vậy. 

Giáo viên trường PTDTBT THCS Tát Ngà triển khai việc dạy học qua thiết bị máy tính hiện đại

Hiện nay, trường PTDTBT THCS Tát Ngà hiện có 8 lớp với hơn 297 học sinh nhà trường có 20 cán bộ giáo viên và nhân viên. Ngay từ đầu năm 2023 - 2024 Nhà trường đã tập trung, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động dạy học và quản lý toàn bộ giáo án, hồ sơ sổ sách, kế hoạch giảng dạy, kế hoạch của nhà trường đều được lưu trữ trên phần mềm One Drive. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, giáo viên, phụ huynh, cán bộ quản lý có thể dễ dàng truy cập qua mã QR để tìm kiếm thông tin, cán bộ giáo viên trong trường tích cực khai thác các nền tảng trực tuyến để đổi mới mô hình dạy học, tổ chức các lớp học thông minh. Cô giáo Hoàng Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Tát Ngà cho biết: Với xu hướng dạy học hiện đại như bây giờ, ứng dụng công nghệ thông tin giúp ích rất là nhiều cho phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên cũng như là học sinh. Do vậy mà Ban giám hiệu và các thầy, cô giáo đã học tập, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình giảng dạy để lôi cuốn và thu hút học sinh, gây sự chú ý tìm tòi, tò mò sáng tạo của học sinh hơn.

Ngoài ra, nhà trường đã tích cực đổi mới phương thức quản lý, điều hành dựa trên công nghệ và dữ liệu, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên và học sinh đều đã được đồng bộ với dữ liệu quốc gia về dân cư, các thủ tục hành chính được thực hiện trên cổng dịch vụ công Quốc gia, Nhà trường tập chung các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, hệ thống máy chiếu, tivi cho các lớp học, đảm bảo điều kiện để giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đồng thời chú trọng bồi dưỡng nguồn nhân lực số, cử giáo viên tham gia các lớp học, các chương trình tập huấn để đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học.

Có thể nói, nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa quan trọng của việc chuyển đổi số, trong thời gian tới trường PTDTBT THCS Tát Ngà tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong dạy và học. Triển khai Mô hình giáo dục tích hợp KHCN - kỹ thuật toán học và nghệ thuật giáo dục Stem, để chuyển đổi số trở thành động lực, tạo đột phá trong đổi mới hoạt động, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GD&ĐT trong kỷ nguyên số.

Minh Đức


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.710
Hôm qua : 2.687
Tháng 07 : 54.191
Năm 2024 : 559.537