Thường trực UBND tỉnh làm việc với Đại học Thái Nguyên

CTTBTG - Sáng 12.7, tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên, lãnh đạo UBND tỉnh do đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại học Thái Nguyên do PGS.TS. Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các Trung tâm của Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS. Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Sau 5 tháng thành lập, đã có trên 4.000 học sinh của tỉnh Hà Giang và một số tỉnh lân cận đăng ký theo học 15 chuyên ngành tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang. Hiện Phân hiệu có 95 cán bộ, giảng viên, trong đó trình độ PGS có 6 người, trình độ tiến sỹ 45 người có thể đào tạo 1.500 sinh viên. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Phân hiệu hiện đang gặp phải một số khó khăn như: Quá trình điều chuyển 34 viên chức thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang bị chậm; cơ sở vật chất như phòng chuyên môn, khu thí nghiệm. ký túc xá cho sinh viên và nhà công vụ cho giáo viên còn thiếu rất nhiều. Bên cạnh đó việc giao đất cho Phân hiệu để làm khu thực hành, Trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật cũng chưa được thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đánh giá cao những nỗ lực của Hà Giang trong việc thành lập Phân hiệu Đại học tại tỉnh. Đồng chí đề nghị toàn thể lãnh đạo, giảng viên Phân hiệu Hà Giang cần khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh Hà Giang. Đại học Thái Nguyên cam kết sẽ đầu tư về nguồn lực và nhân lực cho Phân hiệu Hà Giang nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tiến tới sẽ thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo khởi nghiệp đồng thời phối hợp với địa phương để thành lập các ngành đào tạo mới; ưu tiên các đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Giám đốc Đại học Thái Nguyên cũng mong muốn, tỉnh Hà Giang tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, dành quỹ đất cho hoạt động thực hành, nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đồng thời cho Phân hiệu tham gia vào công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tại địa phương.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trân trọng tiếp thu các ý kiến đề xuất của Đại học Thái Nguyên. Đồng thời làm rõ những giải pháp, nỗ lực của tỉnh Hà Giang trong công tác triển khai xây dựng ký túc xá, giao đất và chuyển biên chế cho Phân hiệu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cũng giao cho các sở, ngành của tỉnh làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh, chủ động làm việc với các Bộ chủ quản để tháo gỡ những khó khăn. Tỉnh Hà Giang cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang đi vào hoạt động góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Tuấn Quỳnh- Tuấn Đạt

Nguồn: Đài PTTH Hà Giang