Ngày 25/11, chính thức mở cửa Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang

Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Giang sẽ mở cửa chào đón du khách từ ngày 25 – 28/11/2022 tại Quảng trường 26/3, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang năm 2022 có quy mô 12 gian hàng, được trang trí mô phỏng theo mô hình nhà trình tường của đồng bào dân tộc Mông.

Tại đây trưng bày đa dạng mặt hàng là sản phẩm chủ lực thuộc chương trình OCOP và các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp đặc trưng, chất lượng của tỉnh Hà Giang. Tiêu biểu như: Cam sành, mật ong Bạc Hà, chè Shan tuyết, thịt mắm, gạo Già Dui, lạp xưởng, trâu gác bếp

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Giang đánh giá trực quan các sản phẩm (ảnh internet)

Đặc biệt, thay vì chỉ trưng bày các sản phẩm của tỉnh Hà Giang như những năm trước, Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang năm 2022 còn có sự tham gia của 4 tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, với mặt hàng trưng bày là các sản phẩm OCOP tiêu biểu của 4 địa phương.

Được biết, Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang năm 2022 là điểm nhấn quan trọng của chuỗi các sự kiện thuộc Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VIII tỉnh Hà Giang khai mạc vào 26/11/2022.

Hiện, công tác chuẩn bị cho Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang năm 2022 đã được hoàn tất. Khi Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP chính thức mở cửa (ngày 25/11/2022), du khách đến đây sẽ được thưởng thức miễn phí trà Shan tuyết – sản phẩm OCOP 5 sao của Hà Giang. Đồng thời, có dịp tham quan triển lãm 50 bức ảnh quảng bá, giới thiệu văn hóa du lịch, con người tỉnh Hà Giang.

Sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước (ảnh internet)

Năm 2022, các huyện, thành phố của Hà Giang đã có 154 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP. Qua xét duyệt, có 53 hồ sơ sản phẩm của 35 chủ thể đủ điều kiện trình hội đồng đánh giá, phân hạng. Trong đó, có 43/53 sản phẩm tham gia mới, 10/53 sản phẩm đánh giá lại, thuộc 4 ngành: Thực phẩm; Vải và may mặc; Đồ uống; Du lịch dịch vụ và bán hàng.

Sau quá trình đánh giá, thẩm định, 37 sản phẩm đã được phê duyệt đạt chuẩn OCOP 37 sản phẩm này sẽ được trao Giấy chứng nhận OCOP trong Lễ khai mạc ngày 25/11/2022.

Xuân Lập, Báo Công thương

Năm 2024 : 513.503