UBND huyện Vị Xuyên phiên họp thường kỳ tháng 7

CTTBTG - Ngày 20/7, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7. Đồng chí Đặng Thị Phượng  - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan ban, ngành của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Mạnh Tuyên  - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại Phiên họp.

7 tháng đầu năm, mặc dù thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường, nhưng dưới sự nỗ lực của các cấp và đoàn kết của nhân dân các dân tộc trên địa bàn Vị Xuyên đã đạt được những kết quả rất phấn khởi như: Trong tháng giải ngân các nguồn vốn thuộc 03 CTMTQG năm 2022-2023 là: 123.099/426.654 triệu đồng đạt 29,5%. Thu ngân sách trong tháng là 78,243 tỷ đồng lũy kế đạt 74,8% dự toán tỉnh giao. Công tác cải cách hành chính được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thực hiện kịp thời, đúng quy định pháp luật; Tổ chức tặng quà cho 609 đối tượng Người có công và thân nhân người có công nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) tại các xã, thị trấn. Chỉ đạo công tác tiếp, đón các đoàn của Tỉnh, tỉnh bạn, huyện bạn và nhân dân đến thăm viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên với tổng số 321 đoàn khách/9.032 lượt người, 11 gia đình liệt sỹ/46 lượt người. Duy trì công tác giải quyết việc làm cho lao động, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội được kiểm soát, an ninh trật tự ổn định.

Đồng chí Đặng Thị Phượng  - Phó chủ tịch TT UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Trên cơ sở nội dung báo cáo, các đại biểu đã tập trung đánh giá thêm kết quả đạt được, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời, dành nhiều thời gian tham gia ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các ngành, các xã thị trấn đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công, vốn 03 chương trình mục tiêu quốc gia và các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 190 thành lập huyện Vị Xuyên và 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Vị Xuyên. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ gieo trồng các loại cây trồng vụ Mùa năm 2023 đảm bảo khung lịch thời vụ. Tăng cường kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng tại 24 xã, thị trấn; công tác phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai, duy trì tổ trực thiên tai 24/24, kịp thời cập nhật các diễn biến thời tiết và thiêt hại do thiên tai gây ra.

Tác giả: Thu Biên VX
Năm 2024 : 583.702