Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra công tác khắc phục và thăm hỏi các nạn nhân vụ sạt lở đất

Chiều 13.7, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác khắc phục và thăm các nạn nhân vụ sạt lở đất tại thôn Tả Mò, xã Yên Định, huyện Bắc Mê. Cùng đi có Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Kim Thành; Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sạt lở đất tại hiện trường
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra công tác điều trị cho các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thăm hỏi, động viên người bị nạn.

Đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị các ngành chức năng huy động mọi lực lượng, tranh thủ thời gian thuận lợi tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Đồng thời đánh giá, xác định nguyên nhân xảy ra sự cố sạt lở đất; rà soát những điểm có nguy cơ sạt lở cao để có phương án ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất có thể tiếp tục xảy ra thời gian tới, không để xảy ra các sự cố tương tự.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thăm hỏi, động viên thân nhân người bị nạn.
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thăm hỏi  thân nhân người bị nạn.

Đến thăm các nạn nhân vụ sạt lở đất đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Quyền Bí thư Tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị nạn. Quyền Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành Y tế dành điều kiện tốt nhất để cứu chữa những người bị thương; các ngành chức năng phối hợp với các địa phương lo hậu sự theo quy định, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn.

Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc thăm hỏi người bị nạn

Như Báo Hà Giang đã đưa tin, khoảng 4 giờ sáng 13.7, tại Km10+950, Quốc lộ 34, thuộc địa phận thôn Tả Mò, xã Yên Định, huyện Bắc Mê xảy ra vụ sạt lở đất đá vùi lấp 1 xe ô tô chở khách mang biển kiểm soát 29E-024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng khiến nhiều người thương vong.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Kim Thành thăm hỏi, tặng quà thân nhân người bị nạn.

Tính đến khoảng 16 giờ ngày 13.7, qua công tác cứu hộ, cứu nạn, các lực lượng chức năng tìm thấy 11 thi thể người bị nạn và 4 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện, các lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

Nguồn: Báo Hà Giang