Hà Giang tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 16

Sáng ngày 19/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 17, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 16 (chuyên đề). Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện các Ban Xây dựng Đảng Trung ương, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Quán triệt nội dung hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy là thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực; xây dựng đội ngũ lãnh đạo quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ; đánh giá đúng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực, kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và uy tín của người được lấy phiếu tín nhiệm. Giúp cán bộ thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu rèn luyện trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời là cơ sở pháp lý để cấp ủy tổ chức đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ, nâng cao công tác lãnh đạo, quản lý.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại hội nghị

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cần thể hiện chính kiến của mình về mức độ tín nhiệm đối với các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy. Cần quán triệt sâu sắc, đánh giá kỹ lưỡng nhiều mặt, bỏ phiếu tín nhiệm đảm bảo dân chủ, khách quan, công tâm, công khai minh bạch. Góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ đảng viên và nhân dân đối với đảng.

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn thông qua chương trình hội nghị

Tại hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tổng hợp kết quả lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ tại các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đối với các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy; thông qua Tờ trình của BTV Tỉnh ủy về bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đồng thời quán triệt một số văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Văn phòng Trung ương Đảng.

Nguyễn Tâm- Văn Hương

Nguồn: Đài PTTH Hà Giang