Đoàn công tác BHXH tỉnh Hà Giang làm việc với Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh

Thực hiện quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN (Ban chỉ đạo) tỉnh Hà Giang; Trong các ngày từ 09 đến ngày 13/10/2023, đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội tỉnh do đồng chí Hoàng Hồng Phong, phó giám đốc BHXH tỉnh làm trưởng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo huyện và Ban chỉ đạo cấp xã/thị và BCĐ các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh; Tham gia đoàn công tác có các đồng chí đại diện cho các phòng chuyên môn BHXH tỉnh, BHXH huyện.

(Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Đồng Văn)

Tại các buổi làm việc, các đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN huyện đã yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện, xã; UBND các xã/thị trấn nghiêm túc tiếp thu những hạn chế mà đoàn công tác đã chỉ ra, tập chung triển khai các nhóm giải pháp mà đoàn đã nêu trên, đặc biệt cần trú trọng các chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời đề nghị BHXH tỉnh tiếp tục quan tâm, phối hợp với UBND huyện trong triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội, tăng diện bao phủ BHXH, BHYT, BHTN, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND đã giao. Đoàn công tác được nghe báo cáo của BCĐ cấp xã/thị trấn, BCĐ các huyện về kết quả triển khai, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn 9 tháng đầu năm và phương hướng 3 tháng cuối năm 2023; Trong đó tập chung một số chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 của HĐND tỉnh và Quyết định số 2289/QĐ-UBND tỉnh, ngày 14/12/2022 của UBND tỉnh về giao chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2023.

Tại buổi làm việc tại huyện Mèo Vạc, thừa ủy quyền của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, đồng chí Hoàng Hồng Phong, phó giám đốc BHXH tỉnh đã trao Bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho cá nhân đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó chủ tịch UBND huyện, đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại huyện Mèo Vạc.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Hồng Phong, phó giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực, biểu dương những kết quả mà Ban chỉ đạo huyện, xã/thị trấn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục, quan tâm chỉ đạo các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo huyện, UBND các xã/thị trấn tập chung cao điểm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; Trong đó cần tập chung một số giải pháp như: Tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tăng thời lượng phát thanh cơ sở; Rà soát người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố, lao động mùa vụ, khoán việc tại các hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, người lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp, địa phương khác chuyển đến,…, phối hợp cùng UBND xã/thị trấn, tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện...

Nguyễn Tiến Hảo, BHXH tỉnh

Năm 2024 : 584.312