Người dân từ bỏ tà đạo quay lại tín ngưỡng truyền thống tại xã Cán Chu Phìn

Sau 21 năm đi theo tà đạo “San sư khẻ tọ” từ bỏ tín ngưỡng truyền thống. Qua sự nỗ lực thông tin tuyên truyền, vận động của Công an huyện, cấp ủy chính quyền địa phương; sáng 11.9, hộ gia đình ông Giàng Dũng Sử, 6 khẩu, cư trú tại thôn Làn Chải, xã Cán Chu Phìn (Mèo Vạc) đã tự nguyện quay về lập bàn thờ cúng tổ tiên.

Sau 21 năm, ông Giàng Dũng Sử đã tự nguyện quay về lập bàn thờ cúng tổ tiên

Xã Cán Chu Phìn hiện có 5 hộ theo tà đạo “San sư khẻ tọ”; trong đó, có gia đình ông Giàng Dũng Sử. Các hộ gia đình này đi theo tà đạo “San sư khẻ tọ” từ bỏ tín ngưỡng truyền thống, dỡ bỏ bàn thờ cúng tổ tiên được hơn 20 năm nay. Nguyên nhân chủ yếu do người dân kém hiểu biết, đời sống khó khăn nên bị các đối tượng xấu lôi kéo. Sau khi tìm hiểu, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với chính quyền địa phương đã nhiều lần gặp gỡ, phân tích để các gia đình hiểu rằng nội dung các đối tượng tuyên truyền là mê tín dị đoan, đả kích các tôn giáo chính thống. Khi được thông tin, tuyên truyền và hiểu ra những bản chất sai trái của tà đạo. Sáng 11.9, gia đình ông Giàng Dũng Sử, 6 khẩu, cư trú tại thôn Làn Chải, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc đã tự nguyện từ bỏ tà đạo và tiến hành quay về lập bàn thờ cúng tổ tiên theo tín ngưỡng truyền thống.

Các ngành, đơn vị tặng quà động viên gia đình ông Sử.

Tại buổi lễ lập bàn thờ cúng tổ tiên của gia đình ông Sử, các đồng chí Trung tá Giàng Xuân Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Phó trưởng Công an huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Ban Dân vận Huyện ủy cùng cấp ủy chính quyền địa phương đã đến thăm, tặng quà động viên gia đình.

Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc
Năm 2024 : 512.274