Lễ Khởi công xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Pả Vi

CTTBTG - Sáng 23.8, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc, Đảng ủy xã Pả Vi phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Nam Mã Pí Lèng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Sùng Mí Nô, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi. Tham dự có đồng chí Vương Thị Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Các đại biểu dự Lễ Khởi công gia đình ông Sùng Mí Nô.

Các đại biểu tham gia giúp gia đình san lấp nền nhà.

Gia đình ông Sùng Mí Nô, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Nhiều năm qua, căn nhà bị xuống cấp, nhưng do sức khỏe yếu, tuổi đã cao, điều kiện kinh tế khó khăn nên không có đủ kinh phí để sửa chữa. Ngôi nhà được Công ty Cổ phần Đại Nam Mã Pí Lèng hỗ trợ 60 triệu đồng thông qua Quỹ “Vì người nghèo” do huyện quản lý. Ngôi nhà được xây theo kiến trúc truyền thống dân tộc Mông. Dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 9/2023. Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Công ty Cổ phần Đại Nam Mã Pí Lèng đã hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà cho 3 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã.

Tác giả: Hà Linh
Năm 2024 : 512.534