A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan toả Cuộc thi viết, trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử “Bắc Mê – 40 năm xây dựng và phát triển”

CTTBTG - Cuộc thi viết, trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử “Bắc Mê - 40 năm xây dựng và phát triển” do Huyện uỷ Bắc Mê tổ chức với hai hình thức thi viết, trắc nghiệm trên mạng internet. Cuộc thi là dấu ấn đậm nét, là điểm nhấn quan trọng trong các hoạt động thiết thực chào mừng 40 năm Ngày thành lập huyện Bắc Mê. Đồng thời cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống hào hùng, về tiềm lực, vị thế và uy tín của huyện Bắc Mê qua 40 năm xây dựng và phát triển. Đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của huyện đối với sự phát triển chung của tỉnh Hà Giang. Cuộc thi đã được triển khai một cách nghiêm túc, bài bản, tạo được sức lan toả sâu rộng, thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham gia.

Học sinh trong nhà trường tham gia cuộc thi trực tuyến do huyện phát động

Bằng tâm huyết, trách nhiệm đông đảo cán bộ, đảng viên công chức, viên chức người lao động, học sinh và tầng lớp Nhân dân đã tích cực hưởng ứng cuộc thi. Đối với hình thức thi viết, ban tổ chức đã nhận số lượng bài dự thi rất lớn với 1677 bài dự thi. Một số đơn vị có số lượng bài dự thi cao, điển hình như Đảng bộ xã Đường Hồng với 205 bài dự thi (đơn vị có số lượng người dự thi đông nhất); Đảng bộ thị trấn Yên Phú với 187 bài. Các bài viết đã bám sát chủ đề, nội dung, đảm bảo quy định về hình thức, một số bài viết đầu tư công phu nhiều thông tin, tư liệu minh hoạ, nội dung có chiếu sâu thể hiện tinh thần trách nhiệm, công sức, trí tuệ tình cảm với quê hương Bắc Mê

Đối với hình thức thi trắc nghiệm trên mạng internet, qua 3 đợt thi đã thu hút trên 13.319 lượt người tham gia dự thi với 53.678 tổng số lượt dự thi; có 5.618 người trả lời đúng tất cả các câu hỏi, qua đó đã khẳng định sức lan tỏa của cuộc thi. Qua 3 tuần, Ban Tổ chức cuộc thi đã tìm ra chủ nhân của 03 giải nhất tuần, 06 giải nhì, 09 giải ba và 15 giải khuyến khích của các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt, đối tượng tham gia cuộc thi "Bắc Mê- 40 năm xây dựng và phát triển" ngoài cán bộ, đảng viên, đoàn viên, sinh viên, lực lượng vũ trang trong huyện mà còn thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của Nhân dân tại các tỉnh như Thái Nguyên, Hà Nội, Quảng Ninh... Thành phần tham gia cũng rất đa dạng, từ các cán bộ hưu trí, người cao tuổi, cựu chiến binh đến em học sinh. Các em học sinh tại các trường trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, hăng hái tham gia cuộc thi trong giờ ra chơi. Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia Cuộc thi. Lực lượng ĐVTN trên địa bàn huyện đóng vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tham gia Cuộc thi. Việc tích cực tham gia Cuộc thi là dấu ấn đậm nét, hoạt động trọng tâm của lực lượng ĐVTN toàn huyện.

Bìa một bài viết của đảng viên Đảng bộ xã Yên Cường

Sau hơn 4 tháng phát động tổ chức, Cuộc thi viết, trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử “Bắc Mê - 40 năm xây dựng và phát triển” đã kết thúc. Cuộc thi đã được triển khai đồng bộ tới tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện, trong tỉnh và ngoài tỉnh; thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân tham gia. Cuộc thi là dấu ấn đậm nét, là điểm nhấn quan trọng trong các hoạt động thiết thực chào mừng 40 năm Ngày thành lập huyện. Là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống hào hùng, về tiềm lực, vị thế và uy tín của huyện Bắc Mê qua 40 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của tỉnh đối với sự phát triển chung của đất nước. Cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của huyện Bắc Mê quê hương cách mạng qua 40 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của tỉnh đối với sự phát triển chung của đất nước, thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Bắc Mê (01/01/1984-01/01/2024).

Với ý nghĩa thiết thực và công tác tuyên truyền sâu rộng, Cuộc thi tìm hiểu lịch sử "Bắc Mê -40 năm xây dựng và phát triển" đã tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa,con người Bắc Mê với truyền thống cách mạng, văn hóa, sự năng động và khát vọng đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, vượt lên mạnh mẽ và bền vững của nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê quyết tâm vượt qua khó khăn, xây dựng và phát triển huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X.

Trần Thảo


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.214
Hôm qua : 4.086
Tháng 05 : 77.354
Năm 2024 : 376.768