A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Viết tiếp niềm tự hào quê hương

Những ngày này, trên con đường ngược lên miền cực Bắc, nơi đâu cũng rợp bóng cờ hoa, mừng Đảng, mừng Xuân và tạo không khí tưng bừng, phấn khởi hướng đến Ngày hội tòng quân. Tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng của quê hương, hàng trăm thanh niên ưu tú của tỉnh đã sẵn sàng tâm thế lên đường nhập ngũ, mang sức lực, trí tuệ của tuổi trẻ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, gia đình thanh niên Hoàng Văn Thượng, thôn Vén, xã Tân Trịnh (Quang Bình) đón Tết sớm hơn và to hơn để tạo tâm lý phấn khởi, động viên em trước ngày lên đường nhập ngũ. Cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con thôn xóm và bạn bè của Thượng đến thăm, tặng quà, liên hoan gặp mặt trong không khí nhộn nhịp. Đồng chí Vi Đức Nguyên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Trịnh cho biết: “Em Thượng vừa tốt nghiệp THPT và tròn 18 tuổi, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đó là mong muốn, niềm tự hào của cả quê hương, gia đình nơi em sinh sống”.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Bắc Quang và cán bộ tổ dân phố thị trấn Việt Quang gặp gỡ, động viên thanh niên Lê Hoàng Nam trước ngày tòng quân.

Trò chuyện với chúng tôi, thanh niên Hoàng Văn Thượng xúc động bày tỏ: “Em sinh ra, lớn lên trong gia đình giàu truyền thống yêu nước, ông của em từng là bộ đội tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua tấm gương của ông đã thôi thúc em muốn cống hiến một phần công sức để phục vụ Tổ quốc. Em đang háo hức chờ đợi đến ngày được khoác trên mình màu xanh áo lính, trở thành người chiến sỹ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Em hứa sẽ làm tròn nhiệm vụ được giao, không ngại khó, ngại khổ, rèn luyện thật tốt trong môi trường quân ngũ”.

Mang theo niềm vui đến gia đình thanh niên Lê Hoàng Nam, tổ 3, thị trấn Việt Quang (Bắc Quang), em là người con ưu tú của tổ dân phố sắp lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trước ngày tòng quân, em vinh dự được kết nạp vào Đảng. Đây cũng là đảng viên trẻ tuổi nhất trong Chi bộ tổ 3, thị trấn Việt Quang. Đứng trước lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời tuyên thệ, em sẽ quyết tâm phấn đấu để xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, thực hiện tròn bổn phận, nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước.

Qua tìm hiểu được biết, năm nay, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của các địa phương trong toàn tỉnh có nhiều điểm nổi bật. Đặc biệt, tại huyện Bắc Quang có 100% thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; huyện Quang Bình có 100% thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự được học cảm tình Đảng. Thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng cao hơn, trình độ văn hóa, sức khỏe được nâng lên rõ rệt. Có được những kết quả như vậy, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử quê hương để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc. Phát huy phương châm “3 gặp, 4 biết”, các khâu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng luật, công bằng và chặt chẽ.

Mùa Xuân mới đang ngập tràn khắp đất trời như hòa vào niềm hân hoan, cảm xúc hồ hởi của những chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong hành trang của mình, chắc hẳn mỗi người sẽ mang theo những kỷ niệm, tình cảm, tấm lòng của người thân để viết tiếp những mùa Xuân tươi đẹp cho quê hương, đất nước.

Bài, ảnh:  MỘC LAN


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.612
Hôm qua : 2.579
Tháng 05 : 72.666
Năm 2024 : 372.080