A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024)

CTTBTG - Sáng 26.2, Sở Y tế đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Dự buổi toạ đàm có các đồng chí lãnh đạo lão thành của ngành Y tế; các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện các phòng trực thuộc Sở; các đơn vị: Chi cục Dân số-KHHGĐ, Chi cục ATVSTP, Trung tâm Kiểm nghiệm, Trung tâm Pháp y tỉnh.

Các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế tặng hoa và quà cho các đồng chí lãnh đạo lão thành của ngành Y tế

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe thư của Bác Hồ gửi ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955, đồng thời cùng nhìn lại những kết quả hoạt động công tác y tế trong năm qua. Năm 2023, ngành Y tế tỉnh nhà đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trước bối cảnh vừa tập trung khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19, khống chế các dịch bệnh mới, vừa bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác y tế, nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân. Đội ngũ cán bộ y tế trong toàn tỉnh luôn đoàn kết, đồng sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, vất vả, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Giao, Giám đốc Sở Y tế đã đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm nhằm giữ vững, duy trì và phát triển hiệu quả công tác y tế trong năm 2024 trong đó chú trọng các nội dung: Tăng cường thu hút nguồn cán bộ, y bác sỹ, điều dưỡng chất lượng cao vào làm việc tại các cơ sở y tế; chú trọng tạo nguồn cán bộ y tế người dân tộc thiểu số, luân chuyển có thời hạn y, bác sỹ ở tuyến trên về tăng cường cho cơ sở; thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ thầy thuốc; Chủ động triển khai công tác giám sát, kiểm soát và phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; Tăng cường giám sát việc thực hiện các chương trình mục tiêu, ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm...; tăng cường công tác khám sàng lọc phát hiện và điều trị bệnh nhân Lao tiềm ẩn; Nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả hệ thống y tế cơ sở nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Đổi mới phương thức hoạt động của y tế xã để thực hiện vai trò tuyến đầu trong phòng bệnh, chăm sóc sức khoẻ; Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người khuyết tật, phát triển các mô hình chăm sóc người cao tuổi phù hợp; Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh đạt trên 90%. Phát triển hệ thống khám, chữa bệnh từ tuyến tỉnh đến cơ sở, nâng cao toàn diện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và phục hồi chức năng ở tất cả các tuyến. Triển khai các giải pháp nâng cao sự hài lòng của người bệnh, đẩy mạnh phong trào thi đua “Bác sỹ tận tâm, bệnh nhân hạnh phúc” tại tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh;…

Ban Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ 

Trước lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Giao đã cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện đã đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ mặt trận huyện Vị Xuyên và nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia huyện Vị Xuyên. Thông qua, hoạt động tri ân nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở mỗi cán bộ, công chức và người lao động trong ngành y luôn nỗ lực, cống hiến nguyện đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân ngày một tốt hơn.

Tin, ảnh: Thu Hoà


Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 3.887
Tháng 04 : 64.529
Năm 2024 : 252.869