A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khâu Vai mùa hoa ban nở

CTTBTG - Được triển khai trồng năm 2020 với hơn 300 cây hoa ban tím, hoa ban trắng; đến nay sau hơn 3 năm, cây hoa ban tại Mê cung đá xã Khâu Vai đã phát triển tốt và bắt đầu nở đẹp.

Hoa ban và hoa mộc miên cùng nở tô điểm thêm vẻ đẹp của khu vực Mê cung đá xã Khâu Vai.

Thời điểm cây bắt đầu ra hoa từ giữa tháng 3 và dự kiến nở kéo dài đến giữa tháng 4.2024 mới tàn. Cùng với nắng xuân ấm áp, những chùm hoa ban chen chúc nhau khoe sắc với hoa mộc miên giữa khung cảnh Mê cung đá trùng điệp, huyền bí. Đến đây, mọi người có cảm giác những cây hoa ban mọc trên đá và nở hoa trên đá. Vì thế, với sức sống mãnh liệt của loài cây này, mà trên hành trình tham quan, trải nghiệm hẻm Phong Lưu trên lòng hồ Thuỷ điện Bảo Lâm 3, chợ phiên Khâu Vai và miếu ông, miếu bà; hầu hết du khách đều bị níu chân bởi vẻ đẹp hoa ban tại khuôn viên Mê cung đá. Dù không được trồng nhiều như các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, nhưng hoa ban ở xã Khâu Vai (Mèo Vạc) vẫn mang nét đẹp riêng của vùng Cao nguyên đá.

Dưới đây là những hình ảnh về hoa ban tại Mê cung đá xã Khâu Vai

Chùm hoa ban nở phủ trắng những tảng đá tai mèo.

Du khách đến từ Hà Lan, Mỹ cũng thích tạo dáng chụp ảnh với hoa ban.

Du khách tặng nhẫn cầu hôn và trao nhau nụ hôn dưới tán hoa ban trắng.

Bài, ảnh: Quỳnh Lưu

 


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.376
Hôm qua : 2.163
Tháng 07 : 42.829
Năm 2024 : 548.175