Xúc động Lễ kết nạp đoàn viên ở Tượng đài TNXP trên con đường Hạnh phúc

CTTBTG - Hướng tới thi đua kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023); 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), ngày 08/4/2023 tại Tượng đài thanh niên xung phong bên cạnh con đường Hạnh Phúc thôn Mã Pì Lèng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, Đoàn xã Pả Vi phối hợp với Trường PTDTBT THCS Pả Vi  tổ chức lễ kết nạp đoàn cho 40 thanh niên ưu tú.

Ảnh: 40 đoàn viên mới bên cạnh thầy cô và đại diện tổ chức Đoàn tại địa phương

Con đường Hạnh Phúc dài 185 km bắt đầu từ Thành phố Hà Giang xuyên qua Cao nguyên đá Đồng Văn tới thị trấn Mèo Vạc. Con đường hình thành từ công sức và cả máu xương của 1.200 dân công địa phương và hơn 1.000 thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Nam Định và Hải Dương. Để tưởng nhớ và tri ân thế hệ thanh niên xung phong tham gia mở đường Hạnh Phúc, năm 2017 tỉnh Hà Giang đã hoàn thành xây dựng Cụm tượng đài Thanh niên xung phong. Từ đó đến nay, Tượng đài TNXP đã trở thành địa chỉ để các đơn vị trường học, tổ chức Đoàn, Hội, Đội ở địa phương thực hiện việc giáo dục, sinh hoạt truyền thống.

Ảnh: Trần thị Thanh-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Pả Vi gắn huy hiệu Đoàn

Dự lễ kết nạp đoàn có đồng chí Sùng Mí Dính- Bí thư Đoàn xã Pả Vi, đồng chí Trần thị Thanh-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Pả Vi cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viên nhà trường.

Ảnh: đồng chí Sùng Mí Dính- Bí thư Đoàn xã Pả Vi trao sổ đoàn viên

Theo anh Sùng Mí Sì - Bí thư Chi đoàn Trường PTDTBT THCS Pả Vi, việc kết nạp đoàn cho các thanh niên ưu tú tại tượng đài thanh niên xung phong nhằm giúp cho học sinh ghi nhớ và tri ân thế hệ thanh niên xung phong tham gia mở đường Hạnh Phúc, từ đó cố gắng phấn đấu để trở thành những những đoàn viên ưu tú. Đây là hình thức giáo dục trực quan sinh động nhất giúp các em học sinh tri ân những thế hệ đã hy sinh máu xương để giành độc lập tự do cho đất nước, nhắc nhở thế hệ trẻ ngày nay phải tiếp bước cha anh, kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Ngôi Trường PTDTBT THCS Pả Vi

Thông qua hoạt động này, học sinh cũng cảm nhận được niềm vinh dự, tự hào của bản thân khi được kết nạp vào Đoàn TNCSHCM dưới chân tượng đài Thanh niêm xung phong, từ đó biết trân trọng giá trị của người đoàn viên, nêu cao ý thức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của bản thân, xứng đáng là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác giả: Đặng Thị Hồng Mai
Năm 2024 : 512.866