Trường THCS thị trấn Mèo Vạc biểu dương giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024

CTTBTG - Sáng ngày 03/5/2024, Trường THCS thị trấn Mèo Vạc tổ chức biểu dương giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm khích lệ động viên và biểu dương kịp thời những giáo viên và học sinh đã nỗ lực trong học tập và rèn luyện.

Ban Giám hiệu nhà trường vinh danh học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh

Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024, trường THCS Thị trấn Mèo Vạc đã có 21 em học sinh tham gia và có 11/21 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, với 01 giải nhì thuộc về môn Ngữ văn; 03 giải ba thuộc các môn Ngữ Văn và Giáo dục công dân; 07 giải khuyến khích thuộc các môn Ngữ Văn, Lịch sử, Vật lý, Hoá học, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Ban Giám hiệu nhà trường vinh danh thày cô giáo có thành tích xuất sắc

Cũng trong năm học 2023-2024 đội tuyển học sinh tham gia kỳ thi Olympic Tiếng Anh cũng được nhà trường quan tâm, tổ chức ôn luyện và hướng dẫn học sinh tham gia. Kết quả: có 05 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh, trong đó có 02 giải ba và 03 giải khuyến khích. Đáng nói hơn, đây là năm đầu tiên đội tuyển Olympic Tiếng Anh của Trường THCS Thị trấn Mèo Vạc có học sinh được tham dự kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp quốc gia, tuy chưa đạt được danh hiệu ở cấp quốc gia nhưng có thể thấy đây là dấu hiệu đáng mừng đối với chất lượng học sinh giỏi của nhà trường.

Ban Giám hiệu nhà trường vinh danh học sinh có thành tích đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh

Để có được những thành tích như trên, ngoài sự quan tâm của nhà trường và sự cố gắng của học sinh phải kể đến sự nỗ lực, tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ giáo viên nhà trường. Những thầy cô được phân công đã miệt mài cùng học trò ôn luyện. Để công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được hiệu quả cao, với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy cô không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, chọn lọc những phương pháp dễ hiểu nhất để hướng dẫn học sinh; vận dụng đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với nội dung từng bài, phát huy tính tích cực, độc lập, tự giác của học sinh;  đầu tư nhiều thời gian, tham khảo nhiều tài liệu để soạn thảo nội dung chương trình bồi dưỡng, dẫn dắt học sinh từ những kiến thức cơ bản của chương trình học chính khóa, tiến dần tới chương trình nâng cao.

Ban Giám hiệu nhà trường vinh danh học sinh có nhiều cố gắng trong học tập

Trong buổi biểu dương, Ban giám hiệu nhà trường đã có những phần quà dành cho các thầy cô giáo và học sinh đã có thành tích xuất sắc. Đây là phần thưởng mang ý nghĩa động viên tinh thần để cổ vũ các thầy cô và học sinh nhà trường cố gắng nỗ lực hơn nữa ở con đường phía trước, tiếp tục gặt hái nhiều thành công mang lại vinh quang cho cá nhân và tập thể.

Kết quả của các kỳ thi cấp tỉnh cho thấy Trường THCS Thị trấn Mèo Vạc đã đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao chất lượng giáo dục, đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đúng đắn trong các hoạt động dạy và học đưa chất lượng giáo dục của nhà trường đi lên.

Đặng Thị Hồng Mai

Năm 2024 : 372.801